Cách làm giò lụa miền bắc

 

Giò lụa là món ăn đặc trưng rất thơm ngon. Nếu như bạn đã trót thương nhớ món ăn đặc biệt này thì chắc chắn không thể không tìm hiểu qua cách làm giò lụa miền Bắc chuẩn vị quê nhà mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây được. 

Cách làm giò lụa miền bắc

Cách làm giò lụa miền Bắc

Giò lụa miền Bắc được xem như là món ăn quốc dân của chúng ta. Cách làm giò lụa miền Bắc hay miền Nam nhìn chung không có sự khác biệt nhiều các nguyên liệu chủ yếu được làm từ thịt lợn giã nhuyễn ra và các loại gia vị trộn kèm theo. 

Các nguyên liệu để làm giò lụa miền Bắc rất dễ kiếm như sau: 

 • Thịt phải là loại thịt ngon thì làm giò mới dai được. Mua thịt phải mua loại thịt có pha thêm mỡ thường mua 7 phần thịt 3 phần mỡ là ổn nhất. 
 • Bột nở, bột mì hoặc bột năng
 • Nước mắm ngon
 • Hạt tiêu
 • Gia vị gồm có: Đường trắng, muối…

Cách làm giò lụa miền bắc

Sau khi đã có các loại nguyên liệu để làm máy xay giò chả miền Bắc thì chúng ta cần phải sơ chế riêng từng loại. Sau khi có được nguyên liệu rồi thì chúng ta có 2 bước đó là giã thịt và trộn các loại gia vị sao cho hợp khẩu vị và cuối cùng là công đoạn gói giò. Tuy giã thịt theo cách truyền thống thì giò sẽ dai nhưng sẽ không năng suất và không nhuyễn hết được. Chính vì thế nên chúng ta cần phải sử dụng đến máy xay giò chả để trong thời gian ngắn có thể xay được tốt hơn.

Cách làm giò chả ngon tại nhà với nhiều công thức đa dạng

Cách làm giò lụa miền bắc

Giò chả hiện nay trên mạng có rất nhiều công thức khác nhau. Mỗi cách làm giò chả lại có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng gia đình riêng. Nhưng chung quy vẫn chỉ có 3 bước như sau:

 • Xay nhuyễn nguyên liệu
 • Trộn gia vị và xay quết tiếp để cho nguyên liệu dai hơn
 • Hấp hoặc nướng, rán lên và thưởng thức

Các bước cụ thể như sau:

 1.  Mua nguyên liệu loại tươi và ngon vào sáng sớm. Chính vì các loại nguyên liệu như giò chả cần phải hấp hoặc nướng nên sẽ không phải cho phụ gia gì vào. Cho nên việc lựa chọn nguyên liệu ngon thì chắc chắn giò chả sẽ ngon hơn.

Cách làm giò lụa miền bắc

 1. Xay giò chả và quết lại cho giò chả đạt độ mịn nhưng dai tối đa. Để có thể làm giò chả miền Bắc với số lượng lớn thì chúng ta sẽ cần phải mua máy xay giò chả để đạt năng suất cao nhất. Máy xay giò chả còn có thể xay được các loại thịt thành thớ sợi nhỏ. Đặc biệt hơn máy xay giò chả khi đã xay nhuyễn rồi thì quết và sẽ mịn như giò sống. Nếu như chúng ta xay hoặc giã không đều thì thịt khi làm ra sẽ giống thịt viên chứ không giống giò sống đâu. 

Cách làm giò lụa miền bắc

 1. Không được để thịt bị chín trong khi xay giò. Nếu như sử dụng máy xay giò chả thì thịt sẽ bị chín tái đi thì máy sẽ nóng lên vô tình làm cho thịt bị chín.

Cách làm giò lụa miền bắc

Làm các món ăn đơn giản hơn bằng máy xay giò chả

 • Giò, chả
 • Xúc xích
 • Viên chiên
 • Chả cá
 • Làm chà bông
 • Làm riềng xay…

Nếu nấu ăn gia đình, bạn có thể chọn mua máy xay giò chả mini VD2 với giá 4.5 triệu đồng, bạn sẽ rất bất ngờ với công dụng xay nhuyễn thịt của chiếc máy này đó.

Còn nếu bạn kinh doanh giò chả chuyên nghiệp, thì hãy đầu tư ngay dây chuyền làm giò chả để tiết kiệm đến 90% thời gian làm giò, hạn chế giò bị “chết”. Hàng ngàn cơ sở làm giò khắp cả nước đã sử dụng máy xay giò công nghiệp và đánh giá rất cao về chất lượng giò cũng như độ bền của máy.

Cách làm giò lụa miền bắc bằng máy sẽ có giúp ta rút ngắn được rất nhiều thời gian.  Giò sẽ được làm đều hơn thế nên các bạn hãy sắm cho gia đình mình 1 cái để làm ngay tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.