Cách sử dụng bếp chiên đôi lâu bền ai cũng cần biết

Bạn vừa mới mua một chiếc bếp chiên nhúng đôi để phục vụ nhu cầu mở quán bán đồ ăn vặt? Bạn rất quan tâm đến việc sử dụng như thế nào có thể kéo dài thời gian sử dụng của bếp và đảm bảo bếp luôn hoạt động tốt. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết của mayxaygiochaviendong.com dưới đây.

Bếp chiên nhúng đôi

Cách sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách

Để có thể sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách bạn cần hiểu tổng quan về các bộ phận của bếp chiên nhúng đôi và bếp có thể chiên được những loại đồ ăn nào?

Bếp chiên nhúng đôi bao gồm: khung bếp, thùng chứa dầu, thanh nhiệt, bộ điều khiển công tắc và giỏ đựng đồ chiên.

Bếp có thể chiên những loại thực phẩm: khoai tây chiên, đậu phụ, khai lang kén, nem chua rán, đùi, cánh gà chiên xù… tóm lại là hầu hết các đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh.

Các bộ phận của bếp chiên nhúng đôi

Hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên nhúng đôi

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng bếp chiên nhúng đôi bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đổ dầu ngập khoảng 2/3 thùng chứa dầu sau đó ghim điện, bếp báo đèn xanh tức là đã vào điện.

Lưu ý: Bạn nhớ đổ dầu ngập thanh nhiệt, mức dầu tối ưu nhất đảm bảo thanh nhiệt luôn trong trạng thái an toàn, khong bị cháy là 2/3 thùng.

thùng chứa dầu

Bước 2: Vặn núm chỉnh nhiệt lên nhiệt độ thích hợp, tùy vào mục đích bạn muốn dầu sôi nhanh hay chậm. Chúng tôi khuyên bạn mức nhiệt độ bạn nên để là từ 60 – 90°C. Lúc này đèn đỏ bắt đầu báo tức hệ thống thanh nhiệt bắt đầu hoạt động và cung cấp nhiệt để đun sôi dầu.

Bước 3: Khi dầu sôi bạn cho các loại thực phẩm cần chiên vào giá chiên đồ ăn đợi đến khi đồ ăn chín vàng. Trong lúc chiên bạn có thể đậy tấm chắn lại để dầu không bị bắn ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người chiên thức ăn.

Lưu ý: Khi chiên bạn không để đồ ăn chiên ở bên ngoài giá chiên, vì làm như vậy thức ăn sẽ dễ dàng bám vào thanh nhiệt khiến nhanh chóng bị gỉ sét và hư hỏng.

Chiên nhành hơn với bếp chiên nhúng đôi

Bước 4: Khi thực phẩm chiên đã đạt yêu cầu thì nhấc rổ chiên lên cắm vào 2 lỗ tròn nhỏ trên thân bếp để thực phẩm ráo dầu.

Bước 5: Cho thành phẩm ra chén đĩa có chứa giấy thấm dầu và tiếp tục thực hiện mẻ tiếp theo.

Thành phẩm thu được sau khi chiên bằng bếp chiên đôi

Tuổi thọ của bếp chiên nhúng khi sử dụng đúng cách

Thông thường mỗi chiếc bếp chiên sẽ có tuổi thọ từ 1-2 năm có thể phải thay thanh nhiệt tùy vào số lượng lần dùng của bạn. Nhưng nếu sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh bếp bạn có thể sử dụng tốt trong vòng 3 -5 năm mà không có vấn đề hư hỏng gì.

Để có cách vệ sinh bếp đúng bạn nên tham khảo các bước sau:

Bước 1: Sau khi sử dụng xong bạn nên rút phích cắm của bếp ra và để cho dầu nguội.

Bước 2: Khi dầu đã nguội bạn có thể đổ dầu ra hộp đựng dầu thừa và mang bảo quản ở tủ lạnh cho những lần chiên tiếp theo để tránh lãng phí.

Bước 3: Lấy giá chiên đồ ăn và thùng chứa dầu ra rửa bằng nước rửa chén chuyên dùng, bộ phận thanh nhiệt và phần khung của bếp bạn có thể lau bằng khăn ướt và lau lại bằng khăn khô.

Nhớ vệ sinh bếp sau mõi lần sử dụng bạn nhé

Bước 4: Phơi khô và lắp lại các bộ phận của bếp bảo quản giữ gìn cho nhưng lần chiên tiếp theo.

Lưu ý:  -Với các loại khăn dùng để lau bếp thì bạn nên dùng khăn mềm, trơn sạch và để riêng dùng làm vệ sinh bếp. Việc này sẽ tránh dính những vật nhỏ vào vào thanh nhiệt gây bén cháy.

Mỗi lần sử dụng xong bạn đều phải nhớ vệ sinh bếp để bếp luôn mới, bền đẹp sáng bóng. Đảm bảo vệ sinh cho đồ ăn được chiên.

Hy vọng với bài chia sẻ trên những ai đang sử dụng bếp chiên đôi sẽ có thêm cách sử dụng bếp bền và lâu hơn. Những ai có ý định mua bếp sẽ trang bị thêm cho mình những bí quyết về cách sử dụng tốt bếp.

Nếu có nhu cầu mua bếp chiên đôi bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.