Hướng dẫn làm bánh mỳ vỏ mỏng giòn tan

Bánh mỳ luôn là 1 món ăn được người Việt yêu thích và sử dụng hàng ngày, vậy làm bánh mỳ như thế nào để thơm ngon giòn tan? Cùng tìm hiểu điều đó thông qua bài viết sau đây nhé.

cách làm bánh mỳ Việt Nam cách làm bánh mỳ việt nam Cách làm bánh mỳ Việt Nam vỏ mỏng giòn tan cach lam banh mi viet nam

Nguyên liệu để làm bánh mì

  • Bột mỳ 300g ( tùy thuộc lượng khách hàng mà bạn thay đổi cho hợp lý các phụ gia và bột)
  • Nước ấm 200ml
  • Men nở
  • Muối
  • Dấm (10ml)
  • Đường (10g)
  • Dầu ăn (10ml)

Cách làm bánh mì

Bước 1 : Trộn bột

Hòa tan đường vào nước ấm, bỏ men vào trong 1 bát và dùng máy trộn bột để trộn đều lên. Tiếp đến cho bột, giấm, ít muối và dầu ăn vào tô lớn. Khi men đã lên chúng ta cho hỗn hợp nước men này vào tô bột. Tiếp tục dùng máy trộn bột để trộn đều.

Khi bột có các dấu hiệu là trắng hơn và nở nhẹ là đạt, tiếp đến bạn rắc 1 lớp bột lên bàn, cho bột ra vào nhàu cho đến khi khối bột mịn. Cho bột vào tô và lấy 1 khăn ẩm đạy lên cho bột nghỉ 15 phút. ( Ở bước này nếu bạn có máy se bột và tủ ủ bột thì càng tốt)

Bước 2 : Làm bánh mì

Lấy bột ra và tiến hành chia và tạo hình bánh, máy chia bột sẽ là 1 sự lựa chọn tốt nếu cơ sở của bạn có, chúng sẽ giúp bạn chia nhanh bột thành những khối nhỏ đều nhau trong chưa đầy 10s. Nếu không có thì bạn cần chia bằng tay, sau khi chia cán bột thật mỏng thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho kín, dùng tay lăn bột trên bàn.

Sau khi tạo hình bánh chúng ta tiếp tục ủ bột từ 1-1h30 phút. Chú ý không để bột nơi có gió và nhớ duy trì độ ẩm cho bánh bằng khăn ẩm nếu bạn có tủ ủ bột thì không phải lo lắng điều này.

Bước 3 : Nướng bánh

Bánh sau khi ủ lần 2, rạch 1 đường theo chiều dài của bánh, sau đó xịt đãm nước vào bánh đặc biệt là vết rạch.

Bật lò nướng bánh mì trước 5- 10 phút rồi mới tiền hành cho bánh mì vào, cài đặt nhiệt độ là 175 thời gian khoảng 20 phút

Tham khảo thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.