Định nghĩa về máy xay giò chả? Máy xay giò chả là gì?

a1

Máy xay giò chả là gì?

Máy xay giò chả là một sản phẩm máy móc công nghiệp chuyên xay nhuyễn thịt làm món giò chả truyền thống của Việt Nam. Do Cơ Khí VIỄN ĐÔNG nghiên cứu và phát triển từ năm 2010 tại Việt Nam và được Bộ công thương VN chứng nhận.

Trước kia, khi chưa có máy móc công nghiệp, công đoạn làm giò chả thường hết sức khó khăn vì vậy ở Việt Nam từ trước những năm 50, giò chả là một trong những món chỉ dành cho giới thượng lưu. Tuy nhiên, với sự ra đời từ những chiếc máy xay thịt thô lậu từ năm 1990, Việt Nam đã bắt đầu cải cách công cuộc làm giò cũ để có thể sản xuất ra 

Vậy định nghĩa máy xay giò chả là gì? và có cách gọi khác về nó không?

Thực chất, máy xay giò chả là một chiếc máy xay thịt công nghiệp còn có một tên gọi khác đó là máy giò chả Viễn Đông do bộ công thương chứng nhận.

Máy xay giò chả thuộc dây chuyền làm giò chả công nghiệp đó là: Máy đùn mỡ, máy xay giò chả, tủ hấp giò chả và máy làm bò viên (Sản phẩm phụ để làm bò Viên).

Lịch sử ra đời của máy xay giò chả

Chiếc Máy xay giò chả đầu tiên ra đời từ năm 1990 do Một nghệ nhân làm giò chả truyền thống Ước lễ kết hợp cùng một công ty cơ khí sản xuất là một chiếc máy xay giò loại mini, công suất khoảng 3kg/1 mẻ. Tuy nhiên, máy này có khá nhiều nhược điểm như: Thịt xay ra đời dễ bị chín trong quá trình lưỡi dao ma-sat, máy không thể xay được với số lượng lớn, Inox chất lượng kém….

20 năm sau đó, với sự kế Hợp lại của nghệ nhân này cùng với Viễn Đông. Đã cho ra đời một hệ thống làm giò chả hoàn chỉnh bao Gồm máy xay giò chả có thể xay được từ: 3kg – 25kg/1 mẻ. Một ngày trung bình có thể cho ra sản lượng hàng trăm Kg mỗi ngày. Đáp ứng được nhu cầu làm giò chả số lượng lớn của các cở sở giò chả Việt Nam.

Sự cải tiến này có gì đặc biệt

Sự cái tiến máy xay giò chả này giúp cải và cho ra đời một sản phẩm đảm bảo các yêu cầu : Motor không bị nóng khi xay thời gian lâu, thịt không bị chín trong quá trình đảo, Inox chất lượng cao không gỉ sét và có thể ra giò với số lượng hàng trăm kg hàng ngày.

Viễn Đông còn cung cấp thêm các dòng thiết bị làm bánh chất lượng cao như: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm.

Với định nghĩa máy xay giò chả quy chuẩn như vậy, Quý vị đã có thể hiểu được máy xay giò chả là gì? chưa ạ?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.