Nguyên liệu làm giò lụa

Để có thể làm ra những khoanh giò lụa ngon thì cần phải có những bí quyết riêng để có thể thành công được. Phần quan trọng nhất chính là lựa chọn các nguyên liệu làm giò lụa thật chuẩn thì làm giò mới thành công và hạn chế được việc sử dụng các chất phụ gia. Nhưng điều này không hề dễ nhất là đối với các chị em chưa có kinh nghiệm đi chợ. Hãy cùng tham khảo bí quyết đó ngay nhé!

nguyên liệu làm giò lụa

Nguyên liệu làm giò lụa – Cách chọn thịt lợn làm giò lụa

Trước hết ta phải chọn miếng thịt tươi và để biết miếng thịt có tươi hay không các bạn hãy quan sát kỹ như sau nhé:

  •  Miếng thịt tươi và lợn khỏe mạnh sẽ có màu hồng nhạt đỏ dần lên màu đỏ thẫm. Thịt lợn siêu nạc sẽ có màu đỏ đậm.
  • Thịt lợn còn tươi là miếng thịt chắc, có độ đàn hồi rất tốt không có các dịch chảy nhớt ra. Khi dùng tay nhấn vào thịt lõm nhưng lấy tay ra sẽ không có dấu vết gì. 
  • Mặt thịt khô ráo và các cơ của thịt heo sẽ se lại, lựa chọn thịt để làm giò lụa cũng cần có mỡ. Mỡ phải có màu trắng và có màu hơi ngà ngà khi ngửi vào sẽ không có mùi gắt dầu.
  • Con lợn khỏe mạnh không bị bệnh là lợn có màu sắc tự nhiên bề mặt có 1 lớp bóng và có độ ánh. Còn đối với lợn bệnh, nhiễm sán thì màu thịt sẽ là màu đỏ khác thường đi kèm với các đốm trên da của miếng thịt. 
  • Miếng thịt bị nhiễm sán mùi sẽ rất là ghê, mùi sẽ tanh hơn khi so với miếng thịt lợn sạch. 
  • Miếng thịt khi mua các bạn nhớ trước khi mua hãy cắt thớ dọc để xem giữa các thớ có chứa các bọc trắng hay không nhé. 

Nguyên liệu làm giò lụa

Các bạn hãy nhớ tuyệt đối không mua những miếng thịt như trên nhé. Những chia sẽ trên đều có thể nhận biết bằng mắt nên chúng ta chỉ cần chú ý 1 chút là đã có thể phân biệt được rồi. 

Cách chọn lá chuối gói giò lụa

Ngoài thịt ra thì nguyên liệu làm giò lụa là lá chuối cũng rất quan trọng. lá chuối đẹp là lá có tán rộng còn phải xanh tươi nhìn đẹp. 

Để có thể chọn được lá chuối tươi thì ta quan sát kỹ phần bên ngoài của cái lá. Lá phải còn tươi và lá có độ dẻo chứ không bị giòn. Khi chọn lá chúng ta phải chọn lá có màu xanh đậm đối với phần giữa có lá phải to chắc thì mới có thể gói trọn được phần nhân ở bên trong. 

Nguyên liệu làm giò lụa

Khi chọn lá thì bạn cần mua lá chỉ bánh tẻ thôi nhé. Không chọn lá quá non hay là lá quá già như thế thì giò mới được đẹp của màu xanh là thơm mùi lá.

Tuyệt đối không mua các loại lá bị héo hoặc lá khô cứng không có độ mềm và chắc. Đối với những lá bị rách thì cũng ta cũng không nên sử dụng.

Khi gói chả lụa thì cần từ 3-4 cái lá nên chúng ta phải lựa chọn số lượng làm sao cho phù hợp với số lượng giò lụa cần làm nhé.

Cách sơ chế lá chuối

Nguyên liệu làm giò lụa

Trước khi thực hiện gói thì chúng ta phải ngâm lá vào chậu nướng sạch khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy khăn lau cho lá khô đi nhé. 

Sau khi dùng khăn khô lau sạch lần 2 thì chúng ta mới có thể sử dụng lá chuối được.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn 2 nguyên liệu làm giò lụa quan trọng nhất là thịt là lá chuối. Các loại nguyên liệu có tươi ngon thì khi làm ra thành quả mới tốt. Chúc các bạn sẽ thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.