Thực phẩm tươi sống hút chân không giữ được bao lâu ?

Sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm tươi sống là cách bảo quản phổ biến nhất hiện này. Nhưng nhiều người băn khoăn, khi hút chân không như vậy thì thưc phẩm tươi sống bảo quản được bao lâu thì vẫn giữ được mùi vị vốn có của nó ? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Thực phẩm tươi sống hút chân không giữ được bao lâu ?

Thực phẩm tươi sống hút chân không giữ được bao lâu ?

Không giống như những đồ khô hay các loại thực phẩm khác thì thực phẩm tươi sống rất nhanh hỏng. Khi những đồ này đươc hút chân không, lượng không khí trong túi đã hết giúp quá trình oxi hóa diễn ra chậm hơn, hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn.

Khi hút chân không, thực phẩm tươi sống cho thời gian tối đa được từ 1 – 3 tuần khi được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Nếu bạn để ngăn mát tủ lạnh thì bạn chỉ để được từ 3 – 4 ngày, giúp thực phẩm vẫn giữ được mùi vị như ban đầu. Nhưng nếu để quá lâu, khi có mùi lạ, màu lại thì không nên sử dụng mà phải đi ngay.

Thực phẩm tươi sống hút chân không giữ được bao lâu ?

Chú ý: Đối với đồ tươi sống, tôi khuyên bạn mua lượng vừa đủ để sử dụng và chỉ bảo quản 1 lượng vừa đủ, bởi hút chân không chỉ thực sự hiệu quả với các thực phẩm khô, không có nước. Còn những thực phẩm tươi dù hút chân không nhưng vẫn còn chứa nước nên giữ không được lâu.

Vẫn biết thực phẩm tươi sống hút chân không bảo quản không quá lâu nhưng đây là cách duy nhất và hiệu quả nhất hiện này. Khi không sử dụng phương pháp này thực phẩm sẽ còn nhanh hỏng hơn rất nhiều, nhất là những đơn vị kinh doanh thực phẩm tươi sống.

————————————————-

Xem thêm:

Các dòng máy trong dây chuyền làm xúc xích:

1. Máy xay thịt làm xúc xích

2. Máy đùn xúc xích

3. Máy buộc chỉ xúc xích

4. Tủ hấp xúc xích

5. Máy hút chân không

6. Tủ sấy lạp xưởng

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánhmáy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột minilò nướng bánh ngọt máy cán bột mini.

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệpmáy ép dầu lạc 

Tham khảo thêmTủ hấp cơmmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởngtủ nấu cơm công nghiệp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.