Tư vấn chọn mua máy xay giò chả Viễn Đông

Như quý vị đã biết “Giò chả” là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong thực đơn của người Việt. Do mức độ phổ biến của món ăn này mà số lượng các cơ sở sản xuất giò chả hiện nay cũng rất đông đảo. Tính trung bình tại mỗi xã phường thường có một đến hai cơ sở sản xuất giò chả. Với con số hơn 9000 xã, phường trên toàn quốc thì thực sự đây là con số không hề nhỏ. Sau đây Công ty Viễn Đông xin gửi đến quý vị bài tư vấn về chọn mua máy xay giò chả cho các cơ sở sản xuất.

mua máy xay giò chả

Để chọn mua máy xay giò chả thì quý vị cần chú ý đến các yếu tố sau:

Thứ nhất:

Năng suất trung bình hàng ngày và năng suất ngày cao điểm. Việc tính toán năng suất hàng ngày sẽ cho bạn biết chính xác loại máy cần mua cũng như khả năng nâng cao sản lượng sau này mà không cần phải nâng cấp máy. Sản lượng cực đại của máy được tính đơn giản như sau: Sản lượng = năng suất xay của máy x 20.

Ví dụ: Khi bạn mua máy xay 5 kg thì sản lượng tối đa một ngày là 5×20=100 kg/ngày

Thứ hai:

Nguồn cung cấp điện. Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn chọn máy có công suất như thế nào ?

– Thường nguồn điện 1 pha (220V) là nguồn điện sinh hoạt hằng ngày do đó rất sẵn có. Tuy nhiên nhược điểm của dòng điện 1 pha là công suất đáp ứng bé, thường chỉ thích hợp với công suất dưới 6,5Kw. Đối với máy xay giò chả công nghiệp thì sử dụng đường điện 1 pha thì năng suất xay chỉ còn khoảng 70% năng suất thiết kế.

– Đối với nguồn điện 3 pha (380V) là nguồn điện phục vụ cho sản xuất, chi phí đăng ký và lắp đặt vào khoảng 15 triệu đến 25 triệu. Tuy nhiên nguồn 3 pha sẽ cung cấp cho các bạn khả năng đáp ứng tải gần như không giới hạn. Đối với máy xay giò công nghiệp thì sử dụng đường điện 3 pha năng suất xay của máy đạt mức 100% năng suất thiết kế.

Vậy sử dụng nguồn điện nào sẽ đem lại hiệu quả kinh tế lớn hơn?

mua máy xay giò chả

Một phép tính đơn giản như sau:

– Để xay được 200kg giò sống bạn cần một máy xay 10kg chạy trong 2 tiếng và tiêu thụ hết xấp xỉ 10 số điện. Thêm vào đó để hấp hoặc luộc 200kg giò, chả bạn cần tiêu thụ khoảng 48 số điện. Như vậy lượng điện bạn tiêu thụ sẽ là 58 số.

  • Với giá điện 3 pha bạn sẽ phải trả tiền điện: 58×1.300=75.400đ tiền điện
  • Với giá điện 1 pha bạn sẽ phải trả ở mức cao nhất: 58×2.800=162.400đ tiền điện

=> Rõ ràng đường điện 3 pha tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí so với đường điện 1 pha.

Thứ ba:

Công nghệ và vật liệu

Vậy, máy xay giò chả có công nghệ gì đặc biệt?

Máy xay giò chả Viễn Đông được làm hoàn toàn bằng Inox 304 hoàn toàn không han gỉ, độ bền trên 15 năm. Mặt khác Inox 304 là Inox tiêu chuẩn trong chế biến thực phẩm do đó hoàn toàn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy xay giò chả Viễn Đông sử dụng công nghệ điều chỉnh tốc độ qua biến tần. Bạn hoàn toàn chủ động điều chỉnh được tốc độ của mô tơ, do đó giò làm ra sẽ dễ kiểm soát chất lượng hơn. Mặt khác khi sử dụng biến tần sẽ giúp bạn xay được khối lượng lớn hơn mà không lo về khả năng tải của mô tơ, độ bền của dao hay tiếng ồn. Do khi chạy ở giai đoạn phá thịt (giai đoạn dễ gây hỏng hóc cho máy, dao) bạn chạy ở tốc độ 400~500 vòng/phút giúp máy tải khỏe hơn và tăng độ bền của mô tơ.

Sau đây chúng tôi sẽ đi vào tư vấn chi tiết theo sản lượng hàng ngày để các bạn được nắm rõ.

  1. Sản lượng 20kg~100kg/ngày

– Với mức sản lượng như trên bạn có thể lựa chọn một chiếc máy xay giò chả công suất 5kg (hoặc 10kg). Tương ứng với số mẻ xay là 20 mẻ (hoặc 10 mẻ). Với thời gian xay trung bình 3,5 phút/mẻ thì với 100kg bạn chỉ cần xay khoảng hơn 1 giờ đồng hồ (hoặc 35 phút) là đã hoàn thành công việc của mình

– Nguồn điện: Với mức công suất trên bạn có thể sử dụng được nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha. Tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng nên sử dụng điện 3 pha để đảm bảo năng suất xay đúng như thiết kế.

  1. Sản lượng từ 100kg~200kg

– Với mức sản lượng từ 100kg~200kg thì bạn nên sử dụng máy xay giò chả 10kg (hoặc 15kg). Xay với khối lượng 10kg/mẻ sẽ rút ngắn được thời gian xay của bạn rất nhiều. Qua khảo sát khách hàng dùng máy xay giò công nghiệp của công ty Viễn Đông và khách hàng dùng máy gia công thì thời gian xay rút ngắn hơn 2/3 so với trước đây.

– Nguồn điện: Với máy xay giò 10kg bạn có thể sử dụng nguồn điện 1 pha tuy nhiên công suất xay chỉ bằng 70% công suất thiết kế. Tối ưu nhất vẫn là dòng điện 3 pha.

  1. Sản lượng từ 200kg~300kg

– Với mức sản lượng như trên bạn có thể lựa chọn một chiếc máy xay giò chả công suất 15kg (hoặc 20kg). Tương ứng với số mẻ xay là 20 mẻ. Với thời gian xay trung bình 3,5 phút/mẻ thì với 100kg bạn chỉ cần xay khoảng hơn 1 giờ đồng hồ (hoặc 35 phút) là đã hoàn thành công việc của mình

– Nguồn điện: Với mức công suất trên bạn bắt buộc phải sử dụng nguồn điện 3 pha. Công suất mô tơ lúc này lên đến 7.5Kw do đó bạn bắt buộc phải sử dụng nguồn điện 3 pha mới có chạy được máy.

Viễn Đông còn cung cấp thêm các dòng thiết bị làm bánh chất lượng cao như: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm máy chế biến thịt

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch, và máy ép nước mía mini.. 

Tham khảo thêm: máy xay sinh tố công nghiệpmáy ép dầu lạc, Tủ hấp cơmmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởngtủ nấu cơm công nghiệp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.