3 cách làm xúc xích nướng ngon tuyệt

Xúc xích nướng là món ăn yêu thích của nhiều người từ người già tới trẻ nhỏ. So với xúc xích chiên rán thì nướng xúc xích sẽ tạo hương vị thơm ngon hơn và không bị ngấy, có chút mùi khói đặc trưng. Dưới đây, mayxaygiochaviendong.com sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm xúc xích nướng ngon tuyệt để tự thực hiện.

1.Cách làm xúc xích nướng than

Xúc xích nướng trực tiếp trên than củi, than hoa thì bạn có thể bắt gặp rất nhiều ở các quán xúc xích nướng vỉa hè.  Thông thường thì chúng ta đã quen với cách nướng xúc xích bằng vỉ. Nhưng với cách này, xúc xích sau khi nướng thường bị cháy xém ngoài vỏ. Đôi khi xúc xích còn bị đắng nữa.

cách làm xúc xích nướng

Hơn nữa, nếu thực hiện nướng xúc xích tại nhà dùng than thì không tiện lợi, có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ vì lửa nóng và khói than độc.  Hiện nay rất ít người dùng cách này để nướng xúc xích.

2. Cách làm xúc nướng bằng chảo chống dính

cách làm xúc xích nướng

Thoa một chút dầu ăn và cho xúc xích vào chảo nướng ở nhiệt độ vừa phải. Xúc xích bạn có để nguyên cả chiếc khi nướng. Nếu bạn muốn những miếng xúc xích nhanh chín hơn thì bạn có thể cắt chiếc xúc xích ra làm đôi theo chiều dọc.

Bạn không nên chạm mạnh vào xúc xích khi trở đều các mặt để tránh làm xúc xích bị khô. Tăng nhiệt độ của bếp lên, đảo đều xúc xích liền tay một cách nhẹ nhàng đến khi nào xúc xích chín đều và có màu vàng đẹp là được.

cách làm xúc xích nướng

Tuy nhiên, cách làm xúc xích nướng như thế này chỉ phù hợp làm cho gia đình. Nếu để kinh doanh thì bạn hãy tham khảo cách thứ 3.

3. Cách làm xúc xích nướng bằng máy nướng xúc xích tự động

Đây là cách làm được nhiều cửa hàng áp dụng nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà chất lượng xúc xích không cần phải lo lắng gì.

Lò nướng xúc xích sử dụng các thanh nhiệt nằm ngang, có khả năng xoay tròn liên tục để xúc xích không bị cháy. Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt từ 0- 300°C. Thông thường, nhiệt độ nướng xúc xích phù hợp nhất là 100- 150°C và nướng khoảng 15- 30 phút.

lò nướng xúc xích 7 thanh (5)

Các chi tiết của máy quay xúc xích 7 thanh kính cong

Trong thời gian nướng, bạn không cần canh chừng hay đảo, lật mặt xúc xích. Vấn đề vệ sinh thực phẩm cũng được đảm bảo an toàn, sạch sẽ nhất.

Như vậy, với 3 cách nướng xúc xích như trên, bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất với điều kiện và năng suất của mình. Chúc bạn thành công !

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>>  Tổng hợp các loại gia vị làm xúc xích phổ biến và dễ tìm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.