4 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp

Trong quá trình sử dụng máy xay thịt công nghiệp, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Có thể là do chưa biết cách sử dụng hoặc biết mà cứ “tặc lưỡi” cho qua vì thói quen, vì để tăng năng suất nhất thời. Tuy nhiên, chính những sai lầm này là nguyên nhân dẫn đến những trục trặc thường xuyên xảy ra ở dòng máy xay thịt, giảm độ bền, hiệu suất hoạt động.

Đừng bỏ qua những thông tin có trong bài viết dưới đây của mayxaygiochaviendong.com

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp

Bài viết này sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy xay thịt công nghiệp và lời khuyên từ Viễn Đông dành cho bạn.

Sai lầm 1: Để máy xay thịt hoạt động quá công suất

Mỗi model máy xay thịt công suất lớn đều có một mức công suất đi kèm với năng suất nhất định. Khi lựa chọn máy, bạn cũng đã phải cân nhắc đến năng suất cho phù hợp với mức độ sản xuất, chế biến.

baner-may-xay-thit

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất nhiều người để máy xay thịt chuyên dụng vận hành liên tục, quá công suất dẫn đến nóng máy, cháy máy và độ bền giảm sút nghiêm trọng.

Lời khuyên: không để máy hoạt động liên tục quá 30 phút. Nếu cần xay tiếp,  nên để máy nghỉ ngơi vài phút để làm mát.

Sai lầm 2: Không kiểm tra máy trước khi sử dụng

May-xay-thit-cong-nghiep-TC-42-anh1

Máy xay thịt loại lớn TC 42A- Năng suất xay 600kg/h

Kiểm tra máy trước khi sử dụng là điều bắt buộc trước khi sử dụng bất kì một thiết bị nào. Không có thao tác này, nếu có sự cố sẽ gây nguy hiểm cho người dùng, cũng như mất thời gian khắc phục không đáng có.

Lời khuyên: kiểm tra kĩ các chi tiết máy xem đã được lắp đúng chiều, đúng thứ tự chưa. Chắc chắn rằng máy không có lỗi nào trước khi bỏ nguyên liệu vào xay.

Sai lầm 3: Dùng tay trần đẩy thịt xuống họng máy

Kết quả hình ảnh cho dùng tay đẩy thịt

Thao tác này có độ nguy hiểm rất cao đối với người dùng và hoàn toàn không được sử dụng trong suốt quá trình máy. Nhiều người có thói quen này khi sử dụng các dòng máy xay thịt tự chế, không có dụng cụ đẩy thịt và quan niệm làm vậy cho nhanh, thật tay.

Tuy nhiên, bất kì vật gì đến gần họng máy đều có nguy cơ bị cuốn vào, theo chiều trục xoắn đến lưỡi dao xay chém.

Lời khuyên: sử dụng chày chuyên dụng để đẩy các loại nguyên liệu xuống họng máy, tuyệt đối KHÔNG sử dụng tay. Không tự ý di chuyển vòng nhựa trên khay chứa thịt để đảm bảo an toàn.

Sai lầm 4: Không vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Máy xay thịt công nghiệp được sử dụng chủ yếu cho các cơ sở chế biến thịt quy mô lớn. Vì vậy, việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng.

Không vệ sinh máy sau khi sử dụng là điều kiện để vi khuẩn phát triển, bám chắc vào các chi tiết máy gây khó rứa sạch. Không chỉ vậy, còn làm ảnh hưởng tới chất liệu máy, dễ hoen gỉ, bào mòn họng máy.

Lời khuyên: vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, tháo rời các chi tiết để rửa sạch dầu mỡ, phơi cho ráo nước và lắp lại đúng thứ tự, đúng chiều.

Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp, bạn cần biết mà tránh mắc phải. máy xay thịt công nghiệp là dòng máy lớn, năng suất cao, độ bền bỉ lớn nên chỉ cần sử dụng đúng cách, vệ sinh và bảo quản hợp lí sẽ có hiệu quả như ý.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>> Mua máy xay thịt làm giò chả gia đình loại nào tốt?

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.