5 mẹo nhỏ sử dụng máy xay giò giúp món chả cốm của bạn trở nên đặc sắc hơn

Bạn đang sử dụng máy xay giò để làm món chả cốm truyền thống của Hà Nội. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thiết bị như thế nào để món ăn trở nên hấp dẫn, dai giòn chưa? Để mayxaygiochaviendong.com chia sẻ cho bạn 5 mẹo nhỏ sau đây nhé!

mẹo làm chả cốm ngon hơn

5 mẹo nhỏ sử dụng máy xay giò chả để món chả cốm trở nên đặc sắc hơn

Cần sử dụng máy xay giò chả đúng năng suất

Máy xay giò công nghiệp có nhiều loại công suất để khách hàng lựa chọn. Với mỗi loại công suất thì có thể xay được lượng thịt nhất định theo quy định. Ví dụ máy 10 kg chỉ xay được khoảng 7-10 kg thịt, ít hoặc nhiều thịt hơn máy hoạt động không đạt được hiệu quả cao nhất.

Khi bạn sử dụng máy xay giò bạn cần chú ý chọn lựa dòng phù hợp với số lượng thịt của bạn bởi nếu bạn sử dụng quá ít thịt thì lưỡi dao sẽ không thể cuộn thịt được, không đảm bảo được độ mịn, miếng chả của bạn sẽ không còn được giòn dai.

Nhưng nếu bạn sử dụng quá năng suất máy sẽ xay không đều chỗ nhuyễn chỗ không. Khi hấp xong món chả cốm sẽ không được ngon miệng và đẹp mắt. Ngoài ra, xay lượng thịt quá lớn, hay quá nhiều so với công suất của máy có thể làm động cơ giảm độ bền.

máy xay giò chả 2kg

Không được cho bì, sụn vào máy xay giò chả

Bạn cần lưu ý chọn những miếng thịt tươi ngon và là những miếng thịt nạc ít mỡ, không có chứa xương, sụn hay bì như nạc vai, nạc mông. Bởi vì những miếng thịt nhiều mỡ sẽ không làm cho miếng chả cốm bị bở, không được chắc thịt, ăn gây cảm giác bị ngấy.

Ngoài ra máy xay giò chả không thể xay được những miếng thịt có chứa xương, sụn và bì. Nếu bạn cứ thả vào nồi sẽ dễ gây sứt mẻ hoặc gãy lưỡi dao. Miếng chả khi xay xong không được đảm bảo, chất lượng không tốt.

mẹo làm chả cốm ngon hơn

Không được thả cốm vào thịt trong quá trình quay

Máy hoạt động với công suất cao nên lưỡi dao dễ dàng xay được những miếng thịt lớn nhuyễn thành giò do đó cũng sẽ dễ dàng xay nhỏ cốm nếu bạn thả vào. Khi ăn bạn sẽ không cảm nhận được nhiều vị cốm có trong miếng chả.

Để món chả cốm đặc sắc, đúng chuẩn vị Hà Nội truyền thống bạn nên giữ nguyên những hạt cốm, đợi máy xay thịt nhuyễn thịt xong, múc giò ra một cái bát lớn sau đó mới dùng tay trộn cốm. Khi hấp xong ăn miếng chả cốm sẽ thấy được cảm giác dẻo dẻo, bùi bùi, thơm đặc trưng của cốm.

mẹo làm chả cốm ngon hơn

Cho nhiều đá vào máy xay giò chả để tránh hiện tượng chết giò

Chết giò là hiện tượng miếng giò chả bị bở, không được chắc thịt, dai giòn thậm chí là chảy nước sau khi hấp xong. Hiện tượng này xuất hiện có rất nhiều nguyên nhân như chất lượng thịt lợn không tốt, phụ gia không phù hợp nhưng chủ yếu là do tạo nhiệt trong quá trình xay thịt.

Khi bạn xay những miếng thịt lớn sẽ tạo ra độ ma sát nhất định giữa thịt với lưỡi dao và thành nồi do đó sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt cao từ đó gây ra chết giò. Để tránh được tình trạng này thì những máy xay giò chả đều được thiết kế một ngăn bỏ nước đá bao quanh nồi để giảm nhiệt độ giò khi xay.

Bạn cần phải cho nhiều đá vào máy xay giò chả và thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của giò khi xay để miếng chả cốm làm xong được ngon nhất.

mẹo làm chả cốm ngon hơn

Vệ sinh máy xay giò chả mỗi lần làm xong

Bạn có thể thắc mắc vệ sinh thì ảnh hưởng gì đến chất lượng của miếng chả cốm? Nhưng nếu bạn không rửa và lau chùi thiết bị sau khi sử dụng sẽ làm cho những mẻ thịt không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những cặn thịt sau khi xay xong vẫn dính ở thành nồi sẽ bám bụi bẩn và vi khuẩn lâu ngày sẽ bị hiện tượng mốc làm cho những miếng chả cốm không còn được tươi ngon và thơm nữa.

mẹo làm chả cốm ngon hơn

Trên đây là 5 mẹo khi sử dụng máy xay giò để miếng chả cốm trở nên đặc sắc mà Viễn Đông muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một máy xay gio chả phù hợp thì hãy liên hệ ngay đến Viễn Đông để được hỗ trợ tư vấn nhé!  

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.