Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng công nghiệp có giống với cách làm lò nướng gia đình cỡ nhỏ hay không? Có cần phải chú ý điều gì không? Đây là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này  mayxaygiochaviendong.com sẽ gửi đến bạn từng bước cụ thể bằng lò nướng Southstar.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng công nghiệp có giống với cách làm lò nướng gia đình cỡ nhỏ hay không? 

Trước tiên là về công thức làm bánh ở cả 2 loại trên là giống nhau. Thế nhưng điểm quan trọng lò nướng công nghiệp sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với lò nướng cỡ nhỏ gia đình. Những điểm dưới đây chính là lý do mà các hộ kinh doanh phải sắm cho mình những chiếc lò nướng công nghiệp giá thành cao hơn rất nhiều đối với lò nướng gia đình.

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Lò nướng gia đình thường nhiệt độ sẽ không đều đối với ở lửa trên hoặc là lửa dưới. Thêm vào đó là kích thước lò khá nhỏ không làm được cùng lúc nhiều bánh trong 1 lần đây là điều khá quan trọng khi kinh doanh.

Đối với các loại lò nhỏ dùng khuôn lớn sẽ rất khó dùng do phần nhiệt ngoài thì nhiều còn bên trong thì lại chín rất chậm. Thế nên sẽ thường xuyên xảy ra trường hợp bên ngoài cháy bên trong thì chưa chín. 

Những lưu ý khi mới làm bánh bằng lò nướng công nghiệp

cach-lam-banh-gato-bang-lo-nuong-600x399

Với những người lần đầu nướng bánh công ty sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng. Thế nhưng có thể vài lần đầu khi nướng các bạn sẽ gặp phải những trường hợp sau đây:

Khi nướng bánh bằng lò nướng gia đình chúng ta sẽ phải thường xuyên phải mở ra để thử bằng que tăm xem phần ruột bánh đã chín hay chưa. Còn với lò công nghiệp Southstar thì ngược lại bánh sẽ chín đều từ trong ra ngoài do dung tích lớn và phần nhiệt trên dưới đều nhau.

Tốt hơn hết đối với lò nướng cỡ nhỏ cũng ta chỉ nên làm những chiếc bánh bông lan cỡ nhỏ mà thôi. 

cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Hiện nay có 2 loại chính là điện và gas nhưng loại bán chạy nhất vẫn là loại sử dụng điện. Tâm lý khách hàng hiện nay sử dụng điện vẫn mang lại cảm giác an toàn hơn nếu như điện lưới ổn định còn sử dụng gas thì sẽ phức tạp hợp về việc đổi gas mỗi lần hết, khá bất tiện nếu như  đang nấu dở giữa chừng. 

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng Southstar

banh-bong-lan-mem-min-600x400

Các nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị như sau:

-Bột mì: 150 gram

-Bột nở: 30gram

-Trứng gà: 5 quả

-Dầu ăn: 2 thìa

-Sữa tươi: 10 thìa

-vani: 2 ống

-Đường trắng: 2 thìa

Dụng cụ làm bánh cần có nếu như kinh doanh

cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

 • Lò nướng Southstar
 • Máy đánh trứng tự động
 • Giấy nến để lót
 • Khuôn làm bánh
 • Tăm

Hướng dẫn cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng Southstar

Khi đã chuẩn bị được hết các dụng cụ cũng như nguyên liệu làm bánh rồi thì bắt tay nào làm bánh bông lan thôi nào!

cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Trước tiên mở sẵn lò lên ở nhiệt độ cả trên và dưới là 150 độ C trong khoảng 15 phút để nhiệt độ trong lò tỏa đều nhất. Đối với bất kì loại bánh nào nướng lên cũng đều phải mở lò nướng lên trước. 

 • Tiến hành trộn bột mì và bột banking soda hay còn gọi là bột nở làm bánh thêm vào đó 1 ít muối. Trộn thật nhanh tay chúng lại với nhau bằng máy trộn bột. Sau đó rây lại 1 lần nữa để lọc lấy bột mịn.
 • Tách và giữ riêng lòng trứng gà ra làm 2 bát riêng. Sau đó, cho sữa, vani, dầu ăn trộn đều chúng lên bằng máy đánh trứng. 

cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

 • Bây giờ chúng ta đổ bột vào 1 cái rây từ từ bát bột đã chuẩn bị ở trên vào bát trứng gà đã trộn vào làm 1. Đánh chúng lên thật đều lần nữa sao cho chúng quyện lại với nhau bằng máy đánh trứng. Lúc đầu thì đánh ở tốc độ chậm chậm thôi. Khi đổ đường vào sau thì đánh nhanh hơn.
 • Bây giờ cho tiếp đường vào trong bát lòng trắng trứng gà còn lại và đánh chậm sao cho phần lòng trắng xủi bọt lên là được rồi. 
 • Lúc này đổ tiếp hỗn hợp lòng trắng trứng vào tiếp phần bột đã đánh. Lúc này ta để tốc độ của máy chậm chậm thôi. Như thế thì bột mới mịn mà hỗn hợp nhuyễn hơn. 

fbjgSFDzQwapt8an2HMw_bong-lan-pho-mai-large@2x

 • Tiếp sau cùng thì chỉ cần cho bột bánh vào trong khuôn. Sau đó lót giấy nến bên dưới khay nướng để chống dính bánh sau công đoạn nướng.
 • Sau cùng đó cho bánh vào trong khay của lò nướng. Chỉnh lò nướng lên 170 độ C ở cả trên và dưới trong khoảng 40-50 phút là hoàn thành rồi.
 • Để biết bánh khi nướng đã chín hay chưa đơn giản chỉ cần đâm tăm vào bánh nếu rút ra dẫn còn dính bột thì ta phải nướng thêm. 

cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Trên đây là cách làm bánh bông lan bằng lò nướng Southstar đúng nhất và chi tiết nhất đối với các hộ mới bắt đầu kinh doanh các loại bánh ngọt. Càng chế biến nhiều  thì mỗi người sẽ có 1 cách riêng để tạo ra thương hiệu riêng cho mình nhưng vẫn phù hợp với đại đa số khách hàng.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>>Lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay<<<

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.