Cách làm giò bằng máy xay giò sống cơ bản mà ngon như ngoài hàng

Giò sống làm bằng máy xay giò sống là một loại nguyên liệu cổ truyền đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam. Chúng xuất hiện trong rất nhiều món ăn khác nhau như bún bò, canh bí… Thực chất đây là thịt heo xay nhuyễn nhưng lại không mang đi hấp mà lại nặn thành các viên nhỏ để thêm vào các loại món khác nhau chế biến thành các món phong phú. Giò sống hay còn có cái tên là mọc thịt thường ăn trong bún mọc. 

Cách làm giò bằng máy xay giò sống

Công thức làm giò sống ngon thực chất là thế nào?

Đối với giò sống hay chả thì cách làm cũng giống như chả cá. Các nguyên liệu chúng ta xay nhuyễn ra rồi mang đi ướp lạnh sau đó xay lại từ 2-3 lần nữa để thịt được kết dính với nhau tốt hơn.

Để có thể làm ra được 1 viên cá ngon, béo thì lượng mỡ sẽ phải chiếm tới 45% trộn cùng với các gia vị như đường, bột năng, bột nở, nước mắm đạm và muối…

Cách làm giò bằng máy xay giò sống

Các bạn đừng tin nếu như các quán nói là quán mình không sử dụng hàn the trong chế biến. Bởi chắc chắn nếu không dùng hàn the thì họ sẽ dùng các loại chất khác để trộn cùng thì mới khiến giò dai, thơm được. Chính vì thế các bạn hãy tự mình chế biến ngay món này tại nhà với máy xay giò sống để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhé. 

Các bước cụ thể sử dụng máy xay giò sống để làm giò chả

Cách làm giò lụa bằng máy xay giò

  • 500gram thịt heo thịt nhiều hơn mỡ
  • Máy xay giò sống cỡ nhỏ
  • dầu ăn 5 muỗng
  • nước mắm cốt 3 muỗng
  • 1/2 thìa hạt tiêu
  • 2 thìa nhỏ đường
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1 bát nhỏ nước đá lạnh
  • 1 thìa bột năng hoặc bột khoai tây

– Bước 1: Thịt mang cho vào trong tủ lạnh 30 phút lấy ra rồi rửa sạch mang cho vào máy xay giò sống xay đi xay lại 2-3 lần. 

– Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu bắc vào đảo thật đều lên sao cho chúng hòa quyện với nhau.

Cách làm giò lụa bằng máy xay giò

– Bước 3: Cho thịt ra ngoài rồi bỏ bột khoai tây hoặc bột nở. Sau đó cho bát nước vào trộn cùng với thịt. Đeo găng tay để trộn được đều hơn và thịt kết dính hơn nhé. 

– Bước 4: Khi thịt đã nhuyễn rồi thì cho thịt vào hộp dùng màng bịt kín bát lại rồi lại cho trở về tủ lạnh khoảng 1 tiếng nhé. Khi thịt đã đông lại rồi thì bẻ từng miếng ra rồi xay lại bằng máy lần nữa nhé. 

Bước này rất quan trọng quyết định đến chất lượng giò sống đấy. Bạn nhớ quết đều nhé vậy là đã xong phần làm giò sống rồi. 

Giò sống rất là phù hợp với nhiều món ăn và thường xuyên xuất hiện nhất là trong các ngày lễ dân tộc cổ truyền. Hy vọng với các làm giò sống bằng máy xay giò sống này bữa cơm gia đình của các bạn sẽ phong phú hơn, đảm bảo vệ sinh hơn. Chúc các bạn may mắn!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.