Cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố

Cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố rất đơn giản mà chị em nào cũng có thể làm. Đối với mỗi chúng ta món ăn này chắc chắc đã quá đỗi quen thuộc trong các bữa ăn hay bữa đám cỗ. Sau đây là cách làm chi tiết của mayxaygiochaviendong.com các bạn cùng theo dõi nhé!

Ẩm thực từ xa xưa chúng ta luôn lấy những loại nguyên liệu tự nhiên làm gốc, các món ăn thường sạch và ít dầu mỡ, đặc biệt có nhiều rau và luôn luôn tốt cho sức khỏe con người. 

Cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố cụ thể như sau:

Cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt lợn toàn nạc
  • 300gram mỡ miếng
  • 60gram da lợn đã cạo lông
  • 1/2 bát nước đá lạnh
  • Các loại gia vị như: 6 thìa nước mắm cốt, 4 muỗng dầu ăn, 5 thìa bột khoai tây hay bột năng. 
  • 1/2 thìa đường
  • 1/2 thìa tiêu xay
  • 1/2 thìa mì chính
  • Lá chuối

Cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố

Các bước làm cụ thể sau đây:

Bước 1: Thái thịt

Thịt nạc và phần mỡ thái nhỏ thật nhỏ ra rồi cho vào ngăn đá bịt kín lại để khoảng 1 tiếng nhé. Da lợn cạo sạch rồi cũng mang đi thái từng miếng nhỏ để cho ráo nước nhé.

Bước 2: Xay thịt lần thứ nhất

Cho từ từ 2-3 thìa thịt vào cối xay rồi bấm cứ 15 giây tắt 1 lần. Giữa các lần xay nghỉ khoảng 5 giây cho máy nguôi. Xay khoảng 3 lần lắp lại là được. Cứ thế cứ thế xay hết số thịt đã chuẩn bị sẵn nhé. 
Sau khi xay xong hết ta chia thịt làm 3 phần bằng nhau rồi xay lại bằng nước đá đập nhuyễn. Lắp lại như trên cứ sau 3 lần xay mỗi lần 15 giây là được. Xay tiếp đến khi hết 3 phần thịt nhé. 

làm chả lụa bằng máy xay giò

Bước 3: Ướp thịt với gia vị

Cho bột khoai trộn cùng với 6 thìa nước lạnh rồi mang đi khuấy cho bột tan đều trong nước thì được nhé.

Sử dụng găng tay rồi cho tất cả các loại gia vị như phần nguyên liệu vào cùng với thịt đã xay rồi trộn đều lên nhé. Nhớ là trộn cho thật kĩ vào cho thịt ngấm hết các loại gia vị nhé. 

Sau khi đã trộn đến độ dẻo mà mịn rồi thì cho thịt vào túi bóng hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2,5 tiếng nhé.

Bước 4: Xay lại thịt lần thứ 2

Sau đó ta lại múc thịt ra và xay tiếp tương tự bước 2. Xay đến khi nào thịt quyện dẻo lại với nhau là được. 

Cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố

Bước 5: Gói chả

Lá chuối rửa sạch rồi lau khô trải ra 1 cái mâm cho thịt vào giữa rồi cuộn tròn thịt lại. Khi cuộn rồi dùng dây buộc kín hết lại nhé. 

Nguyên liệu làm giò lụa

2 đầu chuối cũng cần phải buộc kín lại nhé nếu không khi luộc nước ngon bên trong bị chảy ra giò sẽ mất đi độ dai đấy. 

Bước 6: Hấp giò chả

Mang chả lụa đã gói xong khoảng từ 45 phút đến 1 giờ là xong nhé. Khi hấp hãy đậy nắng kín lại là xong. Khi hấp chín rồi thì cho chả ra bên ngoài rồi để nguội. Chả lụa gói càng chặt tay khi hấp xong thịt sẽ căng lên rất đẹp. 

Nguyên liệu làm giò lụa
Vậy là chúng ta đã biết được cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố rồi phải không nào. Các công đoạn không hề khó nhưng cần sự tỷ mỉ để làm. Nếu hay làm cho gia đình hay bạn bè ăn thì các bạn có thể mua máy xay giò chả mini thì sẽ làm nhanh và năng suất hơn đấy. Chúc bạn thành công!

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>>  Hướng dẫn phân biết các dòng máy xay giò chả công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.