Cách làm xúc xích bằng giò sống

Xúc xích là món ăn có bị rất được nhiều người ưa chuộng từ người già đến trẻ con. Món ăn này có vị dai dai và rất thơm nhất là khi nướng lên. Tuy nhiên hiện nay chất lượng các loại xúc xích trên thị trường không đồng đều nhiều loại kém chất lượng. Thế nên hãy học ngay cách làm xúc xích bằng giò sống dưới đây của mayxaygiochaviendong.com để hạn chế đi những loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc nhé.

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Cách làm xúc xích bằng giò sống như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu đầu vào gồm có:

 • Dầu điều: 2 thìa cà phê
 • Hạt tiêu xay nhỏ: 1 thìa
 • Giấm trắng: 5 thìa cà phê
 • Rượu trắng : 2 chén mắt trâu
 • Túi bắt kem, dây nilong, nồi hấp
 • Giò sống : 1Kg
 • Lòng heo non: 300Gram
 • Bột mì hoặc mua bột năng thay thế: 5 thìa
 • Đường: 2 thìa cà phê
 • Muối: 2 thìa nhé
 • Nước mắm loại ngon: 2 thìa cà phê
 • Hạt nêm, mì chính: 5 thìa cà phê

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Cách làm cụ thể và đơn giản gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy 1 cái tô to và cho các gia vị rượu trắng, dấm ăn, muối vào trong lòng non để xúc rửa cho sạch. Ngâm hết lòng non vào khoảng 10 phút sau đó bắt đầu bóp cho thật sạch hết nhớt bên trong ra. Rửa 3 lần với nước sạch nhé. Lộn trong ra rồi dùng đầu dao cạo cho hết đi phần lớp màng ra nhé. Cạo đến khi nào cho còn 1 lớp màng mỏng là được. Khi lòng đã mỏng rồi thì chúng ta mang đi phơi ra nắng để vỏ xúc xích được dai và khi hấp không bị nứt. 

Tiếp đến, chúng ta cho muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm vào trong giò sống và bắt đầu trộn lên. hãy nhớ trộn thật đều tay nhé nếu không sẽ có chỗ đậm chỗ nhạt. 

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Tiếp nữa, cho 2 chén rượu trắng vào luôn trong giò sống để cho xúc xích dậy mùi thơm lên. Sau đó cho thêm bột năng và dầu điều vào tiếp. Ở mỗi khâu thì chúng ta lại trộn lại 1 lần nhé. Đến đây là gần xong rồi đấy chỉ cần bọc lại tô giò sống này bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi kín rồi cho vào ngăn đá 45 phút là được. Cách làm cũng như tự như cách làm giò chả phải không nào.

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Hết 45 phút lấy giò ra ngoài. Tiếp đến dùng vỏ chai nhựa, rồi giữ lấy phần đầu của vỏ chai buộc đầu lòng vào trong miệng chai rồi bắt đầu nhồi thịt vào bên trong nhé. Cách này sử dụng nếu như bạn không có máy nhồi xúc xích chỉ dùng chữa cháy thôi.

Bước 2: Cách làm xúc xích tại nhà bằng giò sống

Sau khi đã hoàn thành phần sơ chế thì chúng ta tiến hành nhồi phần nhân giò sống vào phía bên trong của xúc xích. Đây là lúc sử dụng túi bắt kem hoặc phễu để nhồi nhé.

Nhồi đến đâu thì vuốt để thịt chảy ra đều đến đó nhé. Nhồi chắc nhưng không được nhồi căng nếu không sẽ bị bục ra. 

Mỗi miếng xúc xích chúng ta nên nhồi khoảng 10-12 cm rồi buộc dây lại thật chặt để ngăn giữa chúng nhé. 

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Xúc xích sau khi nhồi thịt trông sẽ như hình

Khi đã nhồi xong rồi thì ta cho vào nồi để hấp nhé. Khi nước đã sôi thì ta hạ lửa xuống để cho vỏ xúc xích không bị quá nở. Khi hấp được khoảng 30 phút với lửa nhỏ chúng ta dùng tăm đâm vào trong vỏ xúc xích để xem còn nước chảy ra hay không nhé. 

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Sau 30 phút thì xúc xích sẽ chín. Khi này chúng ta cắt miếng xúc xích ra mang đi ăn luôn hoặc rán lên rồi cho vào tủ lạnh nhé. 

xúc xích bằng tay

Cách làm xúc xích bằng giò sống này rất đơn giản mà còn tận dụng được các dụng cụ có sẵn phải không nào. Cách này bạn cũng có thể làm xúc xích gà hay bò đều được nhé. Chúc bạn may mắn.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>> Tổng hợp các loại gia vị làm xúc xích phổ biến và dễ tìm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.