Cách vặt lông gà bằng máy nhổ lông gà vịt

Bạn đang có ý định mua máy nhổ lông gà vịt hoặc đã sở hữu nhưng chưa rõ cách vặt lông gà bằng máy  như thế nào, có giữ được chất lượng nguyên vẹn của gà, vịt không. Bài viết sau của mayxaygiochaviendong.com sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy làm gà.

Cách làm lông gà

Cách vặt lông gà bằng máy dựa trên các bước vặt lông gà bằng tay

Làm lông vịt nhanh

Mục đích ra đời của máy vặt lông gà là ứng dụng các bước vặt lông gà thủ công bằng tay nhưng đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian.

Cách vặt lông gà bằng tay thủ công

Chắc hẳn bạn đã quá quen với vặt lông gà bằng tay và cảm thấy rất vất vả vì năng suất rất thấp lại tốn quá nhiều thời gian và sức lực. Vặt lông gà bằng tay bao gồm 3 nước:

Cách làm lông gà

 • Bước 1: Cắt tiết gà và chờ cho máu gà chảy hết ra ngoài
 • Bước 2: Nhúng gà vào nước nóng khoảng 60-70 độ C để dễ nhổ lông hơn
 • Bước 3: Sử dụng tay thô sơ để nhổ lông gà, nhiều người còn sử dụng hóa chất để nhổ nhanh hơn nhưng rất độc hại.

Với cách vặt lông gà vịt bằng tay thủ công như trên, thời gian trung bình lên tới 8-10 phút/ con, và mất công sức thời gian rất nhiều. Chúng ta cùng thử tìm hiểu vặt lông gà bằng máy có gì khác nhé.

Cách làm lông gà vịt

Cách vặt lông gà bằng máy nhổ lông gà vịt

Như đã nói ở trên, máy vặt lông vịt ứng dụng trên nguyên lý vặt bằng tay truyền thống nên vô cùng an toàn, không hề dùng hóa chất. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cắt tiết gà và chờ cho máu gà chảy hết ra ngoài 
 • Bước 2: Nhúng gà vào nước nóng khoảng 60-70 độ C khoảng 20-40 giây. Gà già nhúng lâu hơn 1 chút
 • Bước 3: Thả gà vào máy và vận hành để máy nhổ lông gà vịt hoạt động, sau khoảng 40 giây, chúng ta dừng máy và lấy gà, vịt ra sạch tới 95% với gà và 85% so với vịt. 

Ta có thể thấy vặt lông gà bằng máy cũng giống như vặt lông gà bằng tay thủ công, nhưng ta tiết kiệm được 60-80% thời gian và sức lực. Vậy nguyên lý hoạt động của máy nhổ lông gà vịt như thế nào?

Máy vặt lông gà từ Viễn Đông

Giá máy vặt lông gà Viễn Đông gồm có:

 • Máy nhổ lông gà quy mô nhỏ VD50: 6.5 triệu đồng
 • Máy làm lông gà vịt VD60: 7.5 triệu đồng

Nguyên lý hoạt động của máy nhổ lông gà vịt

Nguyên lý hoạt động

Máy làm gà vịt hoạt động dựa trên mô tơ làm quay đĩa mâm, quanh lồng và đĩa mâm đều gắn gắn các núm cao su có độ dẻo dai và đàn hồi nhất định dùng để vặt lông gà một cách nhanh chóng. 

Những núm cao su vặt lông gà giống như nhiều “bàn tay thu nhỏ” của con người vậy, khi đĩa mâm xoay sẽ tạo ra ma sát giữa gà, vịt với các núm cao su sẽ giữ lại lông và vặt sạch chỉ sau khoảng 40 giây. Tùy theo loại máy có thể vặt được 2-3 con/mẻ, tham khảo các loại máy tại đây 

Cẩn thận mua phải máy nhổ lông gà Trung Quốc chất lượng kém

Trên thị trường có rất nhiều loại máy làm lông gà kém chất lượng của Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam, hãy thử 2 so sánh sau bạn sẽ hiểu:

Máy làm lồng gà Trung Quốc kém chất lượng

Chất liệu

 • Máy làm vịt Trung Quốc được chế tạo bằng inox 201 kém bền, dễ bị rỉ sét làm mất mỹ quan của máy, dễ bị méo khi va chạm.
 • Máy làm lông vịt do Viễn Đông sản xuất được chế tạo bằng inox 304 với độ bền cao chịu nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh, hạn chế tối đa rỉ sét.

Cách nhận biết: trên thành lò dập nổi logo Viễn Đông có thể thấy và sờ cảm nhận được rất dễ.

Cách làm lông gà

Núm cao su

 • Núm cao su máy vặt lông gà Trung quốc được chế tạo bằng cao su tổng hợp nên rất cứng, dễ làm trầy da, dập mỏ hoặc gãy chân gà, vịt khi vặt lông bằng máy
 • Núm cao su do Viễn Đông chế tạo từ cao su tự nhiên với độ dẻo và đàn hồi tốt, không bị hiện tượng trầy da, dập mỏ hay gãy chân gà.

Cách vặt lông gà

Cách nhận biết: Trên các núm cao su đều có in chữ Viễn Đông dễ dàng nhận biết, bạn có thể sờ vào cảm nhận được độ dẻo và đàn hồi tốt.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của máy làm lông gà vịt, liên hệ tới chi nhánh gần nhất để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>> Vì sao nên lựa chọn máy vặt lông gà vịt cho nhà hàng của bạn?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.