Chả quế thơm ngon cho gia đình

Chả quế là món ăn nổi dân gian nổi tiếng bởi mùi vị đặc trừng của giò chả kết hợp với vị thơm thoang thoảng của quế. Cách làm chả quế cũng đơn giản như cách làm các món giò chả, giò lụa với các công đoạn chính là làm nguyễn thịt và đem hấp. Hôm nay mayxaygiochaviendong.com xin giới thiệu tới các bạn cách làm món chả quế đơn giản nhất.

Chả quế

Chả quế có những nguyên liệu gì ?

Nguyên liệu làm món chả quế khá đơn giản, tuy nhiên để có được món chả quế ngon thì đòi hỏi người làm chả phải thật cẩn thận và tỉ mỉ. Nguyên liệu những loại sau:

  • Thịt lợn nạc : 500 gam
  • Mỡ : 80 gam
  • Bột quế: 1 nửa thìa cà phê
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Mật ong 
  • Cà phê

Chả quế

Lượng tùy mỗi người mà cho theo để hợp với khẩu vị từng người. Để chả quế được bắt mắt hơn, các bạn có thể dùng thêm một ít bột màu đỏ hoặc vàng.

Cách làm chả quế thơm ngon đúng điệu

Chi tiết cách làm món chả quế đơn giản nhất:

– Trước hết là làm sách thịt và mỡ. Để ráo nước rồi cho cắt nhỏ, cho vào tô để ướp với mắm, dầu ăn, muối, tiêu đã hòa tan sẵn. Để ướp khoảng 3 giờ để gia vị ngấm vào thịt.

– Khi đã gia vị đã ngấm vào thịt, bắt đầu xay cho thịt thật nhuyễn. Với máy xay giò chả mini thì 500 gam thịt bạn chỉ cần khoảng 3-5 phút để xay thịt thật nhuyễn. 

Lưu ý: Khi xay thịt nhớ cho thêm 1 chút nước lạnh vào (1 phút 1 lần) để tránh thịt bị “chết” do nhiệt sinh ra trong quá trình xay. 

– Khi thịt đã nhuyễn rồi thì cho vào khay hấp để thực hiện công đoạn cuối cùng.

– Trộn mật ong, bột quế và dầu ăn để làm hỗn hợp quết đều lên bề mặt chả.Chả quế

– Cho hỗn hợp vừa trộn quết đều lên bề mặt của khay và thịt mới xay. Hãy quết đều để màu của chả quế được đều và đẹp.

– Hấp chả quế trong 45-60 phút.

Như vậy là ta đã hoàn thành món chả quế thơm ngon và thoảng mùi hương của quế.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>> Cách làm giò sống bằng máy xay sinh tố

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.