Định giá chả lụa bao nhiêu thì người bán có lời?

Chả lụa hiện nay là món ăn được hầu như tất cả mọi người biết và rất phổ biến vào các dịp lễ Tết. Chính vì vậy, các cơ sở làm giò chả thường tính chi phí để làm khối lượng lớn, từ đó định mức giá chả lụa hợp lý nhất.

Các món làm từ máy xay giò

Nguyên liệu để làm chả lụa

Nguyên liệu chính:

  • Thịt nạc mông và thịt nạc thăn
  • Mỡ
  • Nước mắm 
  • Lá chuối
  • Tiêu xay

Chi phí dùng để sản xuất chả lụa

Giá thịt lợn bán lẻ trên thị trường hiện nay khoảng 70 – 80 nghìn đồng/ kg, tuy nhiên với các cơ sở lớn mua sẽ có được giá bán buôn chỉ khoảng 40 nghìn đồng/ kg, thịt mỡ khoảng 10 nghìn/ kg.

Để làm 50kg giò chả thành phẩm, bạn cần khoảng 35kg thịt nạc, 10 – 12kg mỡ cùng các loại phụ gia khác. Chi phí bạn cần bỏ ra cho số nguyên liệu này cùng chi phí nhân công, chi phí khác cũng chưa đến 2 triệu đồng.

Quy trình làm giò Viễn Đông

Giò lụa bao nhiêu 1kg? Chả lụa giá bao nhiêu?

Với 50kg giò lụa này, mức giá giò phổ biến hiện nay khoảng 150 nghìn/ kg. Còn giá chả lụa thì có giá khoảng 100 nghìn/ kg.

Số tiền bạn thu được là 7.5 triệu đồng, so với mức chi phí 2 triệu đồng đã bỏ ra.

Giá chả lụa

Giá chả lụa như thế nào là có lời?

Như bạn đã biết đối với dòng thực phẩm chế biến hoặc ăn uống thì vấn đề chất lượng của nguồn nguyên liệu cục kỳ quan trọng để làm ra món chả lụa ngon. Và để có nguồn nguyên liệu chất lượng cho đặc sản ngon thì giá nó không hề rẻ hay giá cực rẻ được.

Để đạt được lợi nhuận tốt nhất nhiều nơi đã không ngại sử dụng hoá chất để món chả lụa thơm hơn và dai hơn bình thường. Giá rẻ đi liền với chất lượng cũng đi xuống. Và khi bạn ăn nhầm loại chả lụa chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ bạn, nếu nhanh thì tiêu chảy vài lần, bị đầy bụng, nôn ói, đau bụng trúng thực, nếu chất bảo quản nhiều gây đau đầu, dị ứng, còn về lầu về dài thì có thể gây mầm bệnh ung thư.

may-xay-thit-lam-gio-cha-1

Qúa trình làm giò khá vất vả, tốn kém thời gian và phụ thuộc vào công thức riêng để có được chất lượng giò thơm ngon thì không phải ai cũng làm được. 

Vì vậy, giá giò lụa còn phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng thành phẩm được cung cấp. 

Như vậy, không phủ nhận rằng kinh doanh giò chả thực sự có lời, nhưng nếu là người kinh doanh, bạn cần tính toán chi phí để định mức giá chả lụa phù hợp nhất, đồng thời khẳng định thương hiệu qua chất lượng sản phẩm cũng như quy trình sản xuất hiện đại.

Hy vọng bài viết của mayxaygiochaviendong.com hữu ích với bạn!

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>>  Hướng dẫn phân biết các dòng máy xay giò chả công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.