Hướng dẫn làm chả lụa bằng máy xay giò

Nếu mua máy xay giò chả về với mong muốn làm giò chả có thể để gia đình ăn, có thể để bán mà vẫn chưa biết làm thì có thể tham khảo cách làm giò chả bằng máy xay giò dưới đây. Cách này có thể áp dụng cho cả số lượng ít và nhiều, chỉ cần chú ý làm theo đúng tỉ lệ là được. Đọc bài viết của mayxaygiochaviendong.com để hiểu rõ hơn!

chả lụa bằng máy xay giò

Nguyên liệu làm giò chả:

– Thịt nạc           : 3 kg

– Mỡ                   : 300 gam

– Nước mắm      : 100 gam

– Muối               : 10 gam

– Đường             : 20 gam

– Bột ngọt          : 10 gam

– Tiêu                 : 30 gam

– Đá lạnh           : 100 gam

– Giấy bạc, túi nilong, dây nilong.

* Nhưng đối với khẩu vị mỗi người mỗi khác nên có thể chuẩn bị gia vị khác với tỉ lệ trên vẫn được.

Cách làm giò chả bằng máy xay giò

Bước 1: Xay thịt

Đây là công đoạn rất quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định đến hương vị cũng như đặc tính của cây giò sau khi thành thành phẩm. Ở giai đọan này ta sẽ sử dụng máy xay giò chả Viễn Đông để thực hiện.

chả lụa bằng máy xay giò

– Đầu tiên chúng ta sẽ cho thịt vào máy xay giò để xay khoảng 1 phút ở mức độ 4 hoặc 5. đây là giai đoạn đánh phá khối thịt, xay cho tơi thịt.

– Tiếp theo sẽ cho mỡ và thêm gia vị cho vừa ăn vào rồi xay tiếp trong khoảng 1 phút rưỡi nữa. Bước này sẽ xay cho thịt và mỡ đạt được độ quánh dẻo. Khi thịt bắt đầu cuộn và đảo liên tục thì cho máy lên tốc độ cao nhất.

– Khi thịt đã đạt đến độ quánh dẻo thì cho phụ gia và và tiếp tục xay và để máy xay ở tốc độ cao nhất cho tới khi thịt thật nhuyễn và mịn và phải đạt được độ bóng nhất định thì mới tắt máy. Lúc này chúng ta sẽ nghiêng máy xay giò để lấy phần thịt ra.

làm chả lụa bằng máy xay giò

Bước 2: Gói giò chả:

Thường thì ở mỗi nơi sẽ có những cách gói giò khác nhau, có thể dùng bằng lá chuối, lá rong hay giấy bạc. Nhưng thường thì vẫn nên lót ở giữa 1 lớp nilon để đảm bảo vệ sinh.

– Trải các lớp lá chuối ra và nhớ lót 1 lớp nilon ở giữa rồi cho giò lên và cuốn lại như gói bánh tét.

– Dùng lạt hoặc dây nilon để bó lại, phải đảm bảo độ chặt cho giò.

Bước 3: Hấp giò:

Ở khâu này, bạn có chỉ cần cho giò vào nồi nước và thực hiện luộc giò. Nhưng thườn thì người ta sẽ hấp giò bằng hơi. Hấp hơi sẽ giữ được độ ngọt cho cây giò cao hơn so với việc luộc trong nước.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>> Điểm bán máy xay giò chả HOT nhất 2020!!

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.