Kinh doanh giò chả 2019 – Nghề kiếm lời quanh năm

Nếu bạn đang muốn kinh doanh gì đó mà ổn định thu nhập quanh năm thì kinh doanh giò chả chính là gợi ý đắt giá cho bạn. Nghe có vẻ không phải là một nghề mới nhưng nó lại chưa bao giờ nỗi thời và doanh thu đem lại cũng không hề thấp!

Tại sao nói kinh doanh giò chả là nghề quanh năm?

Giò chả được liệt vào danh sách món ăn truyền thống của người Việt vào ngày Tết đã từ lâu đời. Không những thế, ngày nay với sự nhanh tiện và ngon miệng thì giò chả đã được sử dụng như món ăn hàng ngày của mỗi bữa cơm gia đình. Còn chưa kể, cứ có giỗ hay có lễ đặc biệt thì người ta đều không bỏ qua món giò chả.

Như vậy, nhu cầu sử dụng giò chả là nhu cầu luôn thường trực mỗi ngày của người dân Việt, đó cũng là lí do mà nghề bán giò chả được coi là nghề kiếm lời quanh năm. 

Kinh doanh giò chả cần vốn như thế nào?

Có một sự thật là kinh doanh giò chả với quy mô nhỏ mới mở cửa hàng, bạn chỉ cần khoảng mấy chục triệu đồng đủ để bắt đầu vào hoạt động. Những chi phí nào sẽ được kể đến? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vốn cho nguyên liệu

Với giá thịt lợn bán lẻ hiện nay chỉ khoảng 70.000 – 80.000 đồng/1kg, tuy nhiên, nếu bạn là chủ cơ sở chế biến giò chả, thường thì sẽ mua được giá buôn chỉ khoảng 40.000 đồng/1kg, thịt mỡ khoảng 10.000 đồng/1kg. 

Giả sử, để làm khoảng 30kg giò chả thành phẩm, bạn cần khoảng 20 – 21kg thịt nạc, 6- 8kg thịt mỡ cùng các loại phụ gia khác. Chi phí cần bỏ ra cho số nguyên liệu này chỉ khoảng 1.100.000 – 1.200.000 đồng. 

Vốn cho nhân công 

Làm giò chả vốn rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm và bán, nếu cửa hàng lớn hơn 1 thì bạn có thể thuê nhân công từ 1 -2 người với lương chi trả là khoảng 10 – 15 triệu đồng. 

Vốn cho mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng để kinh doanh giò chả cũng rẻ hơn hẳn vì không cần là một nơi quá đắc địa như các loại hình kinh doanh khác, như vậy tiền thuê mặt bằng sẽ khoảng 5 – 7.000.000 đồng/ tháng

Vốn cho máy móc thiết bị

Mới kinh doanh mà chưa có nhiều vốn thì bạn chỉ nên đầu tư một vài thiết bị thiết yếu cho cửa hàng giò chả như: Máy xay giò chảtủ hấp giò chả. 

  • Đối với dòng máy xay giò chả, thì bạn có thể tham khảo máy xay giò chả 2kg với giá thành khoảng 7.000.000 đồng. Nếu bạn vẫn có đủ chi phí chi trả thì nên tham khảo thêm dòng máy xay thịt làm chả lụa 5kg, giá chỉ khoảng 10 – 15.000 đồng, phù hợp với tiện ích mà nó đem lại.
  • Nồi hấp giò 50 lít với giá chỉ khoảng 4 – 5.000.000 có thể đảm bảo hấp giò hiệu quả và ngon hơn là thiết bị phù hợp để bạn lựa chọn. Hấp giò là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng giò chả thành phẩm vậy nên đây là thiết bị bạn không thể bỏ qua. 

Với 2 dòng máy như trên, chi phí để chi trả cho máy móc thiết bị của bạn sẽ rơi vào khoảng 20.000.000 đồng

Như vậy, tổng chi phí vốn kinh doanh bạn cần bỏ ra là chưa đến 50.000.000 đồng. Từ đó có thể thấy kinh doanh giò chả có vốn đầu tư ít hơn nhiều so với các loại hình kinh doanh khác ở thời buổi hiện nay. 

Nhiều người đặt ra câu hỏi là với vốn như thế thì liệu kinh doanh giò chả có đem lại lợi nhuận cao hay không? Có thể câu trả lời dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ đấy!

Món hời TO từ kinh doanh giò chả!

Sau khi bạn bỏ ra gần 50 triệu để mở cửa hàng giò chả và cho nó bắt đầu vào vận hành thì cứ với 30kg giò lụa nói trên bạn sẽ thu lại được doanh thu gấp 3 lần so với chi phí làm giò chả bạn đã bỏ ra! Tin tôi đi. 

Bài toán kinh doanh giò chả?

Với mức giá hiện hành năm 2019 thì giò chả được bán 150.000 đồng/kg. Với 30kg thì bạn sẽ thu về số tiền là 4.500.000 đồng. 

Trong khi đó số tiền bạn bỏ ra để làm giò chả chỉ đến khoảng 1.200.000 đồng. Như vậy, số tiền lãi mà bạn thu được sẽ rơi vào khoảng 3.300.000.

Cứ mỗi lần 30kg giò chả như vậy bạn sẽ thu lại số tiền lãi là 3.300.000 thì chẳng mấy chốc bạn sẽ chi trả được những khoản vốn mình đã đầu tư cả. 

Mở quán giò chả lời To là thế, tuy nhiên trước khi mở quán thì bạn cũng đừng bỏ qua những kinh nghiệm để giúp mình đứng vững ngay từ đầu! Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên mayxaygiochaviendong.com.

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>> Kinh nghiệm “xương máu” cho người định mở quán giò chả!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.