Kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn, hiệu quả nhất năm 2021

Mỗi ngành, nghề đều có kỹ thuật riêng để phát triển. Đối với chăn nuôi cũng vậy, bà con cần nắm thuộc lòng các kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớnmayxaygiochaviendong.com chia sẻ sau đây.

kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn

Kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn nhờ chọn giống

Những giống heo cao sản, hướng nạp ngoại nhập luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các hộ chăn nuôi heo thịt. Đó là các giống Yorkshire large White, Berkshire, Duroc, Hampshire… 

Tham khảo: ⇒ Kĩ thuật chăn nuôi heo!

Các giống heo ngoại có sức đề kháng tốt và khả năng đem lại thịt nhiều hơn so các giống heo nội. Heo nội thường còi cọc, kém phát triển nên không được lựa chọn để nuôi thịt.

kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn

Những giống lợn  ngoại chỉ cần nuôi đến tầm 6- 7 tháng tuổi khi chúng đạt trong lượng 80kg đến 100kg là có thể xuất chuồng. Vì ở giai đoạn này tỷ lệ nạc là cao nhất. Nếu tiếp tục nuôi quá 100kg heo sẽ tích nhiều mỡ và bán không được giá.

Cách nuôi heo thịt mau lớn bằng thức ăn phù hợp

Có 2 loại thức ăn giúp heo thịt mau lớn hiện nay là thức ăn công nghiệp dạng viên và thức ăn ủ men vi sinh. Theo các chuyên gia trong chăn nuôi heo thì cho heo sử dụng thức ăn ủ men vi sinh sẽ cho chất lượng thịt sạch và đạt tiêu chuẩn.

kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn

máy chế biến thức ăn cho heo

Hiện nay các trang trại chăn nuôi heo thịt đang làm tốt khâu chăn nuôi khép kín chuyên nghiệp, giúp tối ưu chi phí. Riêng đối với mô hình chăn nuôi vừa và nhỏ bà con nên sử dụng thức ăn men vi sinh để có được hiệu quả tốt nhất.

Chế phẩm vi sinh được coi là một bí quyết áp dụng trong kỹ thuật nuôi heo thịt nhanh lớn. Thức ăn vi sinh giúp hệ tiêu hóa của lợn dễ hấp thụ và chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng cần thiết.

kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn

thiết bị chế biến thức ăn heo

Kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn nhờ tối ưu khâu phòng bệnh

Phòng bệnh hiệu quả là cách nuôi heo thịt tốt nhất trong các kỹ thuật chăn nuôi. Heo khỏe mạnh thì quá trình tăng trọng không bị gián đoạn, chức năng hấp thụ chất không bị giảm sút, tránh các bệnh từ bên ngoài môi trường.

Kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn hiệu quả cần đảm bảo chuồng trại được vệ sinh, khử trùng hàng tuần. Những tiêu chuẩn an toàn tránh dịch bệnh lây lan cần được thực hiện khắt khe.

kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn

Xem thêm: ⇒ Máy ép cám viên trục liền 3KW giúp chăn nuôi hiệu quả!

Đặc biệt nếu muốn cắt giảm thời gian trong khâu vệ sinh chuồng trại bà con nên tìm hiểu về kỹ thuật tạo đệm lót sinh học trong chăn nuôi heo để phòng bệnh cho heo thịt một cách tốt nhất.

Khâu vệ sinh chuồng giúp heo giảm được tỷ lệ mắc bệnh lên tới 60- 70%. Nên các hộ nuôi lợn cần được thực hiên đầy đủ và đúng cách.

Tiêu chuẩn chung trong xây dựng chuồng lợn

Xây dựng chuồng trại và bố trí trang thiết bị đóng vai trò quyết định tới quá trình phát triển và sinh sản của lợn thịt. Chuồng nên được xây hướng về phía đông để có thể hấp thụ ánh nắng buổi sáng và tránh được cái nắng oi bức vào buổi chiều.

kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn

Môi trường chuồng trại ổn định giúp không phải thay đổi nhiều để thích nghi. Việc thay đổi chuồng nhiều ảnh hưởng xấu tới quá trình tăng trọng và phòng bệnh.

Bạn có biết?: ⇒ Tổng hợp các thiết bị chăn nuôi heo nhanh lớn!

Do đó để kiểm soát tốt quá trình phát triển của heo, giúp heo thịt nhanh lớn cần kiểm soát tốt các yêu tố trong môi trường sống.

Kỹ thuật lên kế hoạch chăn nuôi lợn thịt

Kế hoạch chăn nuôi, kế hoạch cho ăn, chăm sóc, kế hoạch quản lý chăn nuôi… Kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn có rất nhiều cách. Tuy nhiên tất cả đều cần được lên kế hoạch và có sự quản lý kỹ lưỡng.

kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn

Khâu quản lý chính là bước để bà con kiểm soát toàn bộ mô hình chăn nuôi. Kiểm tra tình hình tổng quan và có biện pháp tối ưu nếu thấy có khâu nào chưa được hợp lý. Để đưa ra phương hướng kịp thời hoặc rút kinh nghiệm cho mô hình sau.

5 kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn trên là 5 kỹ thuật quan trọng nhất giúp bà con chăn nuôi thành công. Hãy áp dụng các kỹ thuật chăn nuôi này cho mô hình của mình nhé!

hotline

⇒ Tổng hợp các dòng máy băm cỏ nổi bật tại Trâu Vàng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.