Mẹo cho cửa hàng bánh kem – “Nghệ thuật lái khách mua bánh cũ”

Hầu hết các cửa hàng bánh kem đều lo lắng cửa hàng không bán được số lượng bánh kem sắp hết hạn, buộc phải bỏ đi, gây tốn rất nhiều chi phí.  Có một mẹo nhỏ đã được không ít cửa hàng áp dụng đó là mẹo ” lái khách mua bánh cũ” . Đây là một mẹo rất hiệu quả và thật sự cần thiết đối vói mỗi cửa hàng bánh kem. Nó khắc phục được hiện tượng bánh mới thì bán đi, bánh cũ thì lại phải bỏ. Hãy cùng mayxaygiochaviendong.com tìm hiểu về mẹo này nhé!

cửa hàng bánh kem 4

Tiết kiệm chi phí cho cửa hàng bánh kem nếu biết cách thuyết phục khách hàng chọn bánh cũ

Mỗi cửa hàng đều muốn khách đến mua những chiếc bánh sắp hết hạn dùng để tránh trường hợp bỏ đi. Nhiều cửa hàng cũng chỉ đang dừng ở mức mong muốn mà không biết rằng chúng ta có thể chèo lái khách hàng để họ thích và mua những chiếc bánh cũ hơn bánh mới. 

bánh 3

Bánh kem cũ sắp hết hạn dùng, còn bánh kem mới vẫn còn nhiều thời gian để bán. Vậy nên nếu áp dụng hiệu quả được cách này, cửa hàng sẽ khắc phục được “số không nhỏ” chi phí do phải bỏ đi những chiếc bánh bị hư hỏng . 

Nghệ thuật lái khách mua bánh cũ cho cửa hàng bánh kem

Đặt tủ trưng bày bánh kem có dụ ý

Nếu cửa hàng bạn có nhiều hơn 1 tủ bánh kem thì nên sắp xếp các tủ một cách có dụ ý. Tủ đựng bánh kem  cũ bạn nên để vào bên trong nhà, tủ bánh mới để bên ngoài.

trưng bày bánh kem 1

Tham khảo: Các loại tủ trưng bày bánh kem kính cong hiện nay

Với tâm lí muốn “xem thêm” và ” tìm cái đẹp hơn” sẽ tò mò và muốn vào trong. Khi đó cần một sự khéo léo nhất định từ nhân viên bán hàng, hướng cho khách hàng mua bánh bằng cách khen những chiếc bánh trong tủ mát bánh kem này hơn tủ trưng bày ngoài kia. 

Sắp xếp bánh hợp lí 

Trong một tủ mát đựng bánh kem thì bạn nên sắp xếp bánh mới bên ngoài, bánh cũ bên trong tương tự cách đặt tủ. Cũng như tâm lí trên, bạn có thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn những chiếc bánh cũ theo cách khéo léo nhất. 

tủ trưng bày bánh kem 2

Đào tạo nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp giao tiếp với khách, đòi hỏi họ phải có sự linh hoạt khi tư vấn cho khách vì vậy cần dược đào tạo kĩ càng để mang lại hiệu quả cao, tạo dựng niềm tin với khách hàng. Tránh trường hợp lúc đầu thì nói bánh mới, lúc sau lại nói bánh cũ. 

Hình ảnh có liên quan

Trên đây là mẹo nhỏ phần nào giúp cửa hàng bạn tiết kiệm được chi phí và tăng doanh thu hơn, mỗi khách hàng sẽ mang một tâm lí và một mục đích khách nhau khi mua bánh. Vậy nên mẹo có thẻ không áp dụng được hết đối với tất cả khách hàng. Khi đó nếu họ quyết định mua bánh mới thì bạn cũng vui vẻ bán hàng nhé! Chúc cửa hàng bạn kinh doanh hiệu quả.

>>> Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.