Mẹo nhổ lông vịt nhanh, sạch nhờ máy nhổ lông vịt

Vặt lông vịt luôn là nỗi phiền muộn bởi vịt có nhiều lông măng, chân lông lại chắc, công thêm da chỗ dày, chỗ mỏng thực sự khó mà làm sạch. Nhiều người sử dụng máy vặt lông vịt nhưng cũng không biết cách. Mayxaygiochaviendong.com sẽ chỉ cho bạn mẹo nhổ lông vịt nhanh, sạch nhờ máy nhổ lông vịt.

Cách nhổ lông vịt bằng máy vặt lông gà vịt không phải tối ưu

Có một điều chúng tôi phải khẳng định với bạn rằng chưa có một chiếc máy vặt lông gà vịt nào cho tỷ lệ sạch lông 100%. Con số đó cao nhất đối với việc vặt gà là 95% – vẫn có những chỗ núm cao su không động tới thì không thể sạch hoàn toàn.

Máy nhổ lông gà vịt ra đời chỉ nhằm giúp người vặt tăng cao năng suất, phù hợp với các cơ sở chế biến. Sau khi cho vào máy làm gà vịt, bạn vẫn sẽ phải nhổ bằng tay số lông còn sót lại.

Mẹo nhổ lông vịt nhanh, sạch nhờ máy nhổ lông vịt

Tỷ lệ sạch lông vịt khi sử dụng máy làm lông gà vịt là khoảng 80 – 85%. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi mới mua máy nhổ lông gà vịt thì rất khó đạt tỷ lệ này do chưa biết cách vặt.

Máy vặt lông gà

Viễn Đông sẽ bật mí mẹo nhổ lông vịt nhanh, sạch cho bạn:

Chọn vịt để vặt

Bước chọn nguyên liệu này rất quan trọng vì nó chiếm đến 40% việc vặt thành công. Con vịt cũng có thể chia ra làm 3 giai đoạn phát triển: vịt non, vịt “đang lớn” và vịt trưởng thành.

Khi sử dụng máy làm vịt, bạn nên chọn con vịt non hoặc vịt trưởng thành để vặt chứ tuyệt đối không nên chọn con vịt đang “dậy thì”. Đây là bí quyết được chia sẻ bởi nhiều hộ vặt gà vịt ở chợ Yên Duyên, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cách nhúng nước

Chọn vịt chiếm 40% thì cách nhúng nước cũng chiếm 40%, còn lại phụ thuộc vào máy làm gà vịt. Việc quan trọng nhất của nhúng gà vịt chính là nhiệt độ nhúng; nếu nguội quá thì vặt lông không ra mà nóng quá thì lại da lại chín, bị rách khi vặt.

Nhiệt độ nhúng được rơi vào khoảng 60 – 70°C. Khi nhúng, bạn phải để ngập hết những phần có lông và chỉ nhúng khoảng 40 giây thôi. Thời gian từ lúc nhúng đến khi bỏ vào máy vặt lông gà không quá 3 phút.

Để đạt được mức nhiệt độ mong muốn, chúng tôi khuyên bạn sử dụng nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt bằng điện chứ không nên dùng loại nồi nhôm thông thường.

Hy vọng mẹo nhổ lông vịt nhanh, sạch trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>> Lò quay vịt inox và lò quay vịt dạng xoay|Nên chọn loại nào ?

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.