Mua máy xay thịt làm giò chả gia đình loại nào tốt?

Nhu cầu tự làm giò chả tại nhà chưa bao giờ là thấp, nhất là những dịp như lễ Tết. Vậy nên mua máy xay thịt làm giò chả gia đình loại nào cho tốt? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của mayxaygiochaviendong.com để biết đáp án.

Nhu cầu làm giò chả gia đình tăng cao dịp Tết

Giò chả là món ăn truyền thống của dân tộc, cũng đã rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân mình. Nhưng cứ mỗi độ Tết đến thì nhu cầu tiêu thụ giò chả lại tăng đột biến.

Tuy nhiên những e ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm, rồi dịch lợn tai xanh dịp gần Tết Kỷ Hợi này khiến cho nhiều người cảnh giác và lo lắng với việc mua giò chả ăn Tết.

Tự làm giò chả bằng tay là điều rất khó với người không chuyên

Thêm vào việc Tết đến đại gia đình hay tụ họp và mổ lợn ăn Tết nên cũng có sẵn thịt, thành ra muốn tự làm giò chả để đảm bảo nhất.

Vấn đề là bạn cần có một chiếc máy xay giò chả gia đình mới có thể làm được những mẻ nhỏ lụa thơm ngon, không bị bở. Vậy nên chọn máy xay thịt làm chả lụa gia đình như thế nào?

Tự làm giò chả được nhiều người quan tâm

Chọn máy xay thịt làm giò chả gia đình loại nào?

Nhu cầu làm giò chả gia đình trung bình chỉ làm từ 2 – 3 cân ăn trong mấy ngày. Nếu là dịp Tết, muốn làm nhiều vừa để ăn, vừa để biếu thì cũng không quá 10kg/ngày.

Vấn đề là cần chọn được một chiếc máy xay thịt làm giò chả gia đình chất lượng ổn, giá tốt và phù hợp nhất. Mua loại bé quá thì làm không bõ không mà mua máy làm giò chả gia đình năng suất cao thì lại lãng phí.

Tự làm giò chả vừa ăn vừa biếu Tết

Bạn có thể tham khảo 3 gợi ý về máy xay giò chả gia đình dưới đây:

Máy xay thịt gia đình

Đây là dòng máy xay thịt gia dụng hay bày bán tại các siêu thị. Ưu điểm là nhỏ gọn, mẫu mã đẹp, thân thiện với người dùng. Giá của dòng máy này dao động từ 1 – 5 triệu đồng; bạn có thể mua ở bất cứ siêu thị hay cửa hàng điện máy nào với các hãng như Philips, Lock&Lock, Panasonic…

Các dòng máy xay thịt này thường là dòng xay đa năng, có nhiều chức năng, nhiều loại cối xay với công suất từ 700 – 1000W. Nhược điểm của nó là mỗi lần chỉ xay được 2 – 4 lạng thịt, lưỡi dao lại không bền nếu xay thịt đông lạnh trong thời gian dài (làm giò sống phải đảm bảo nhiệt độ không tăng cao khi xay).

Máy xay thịt gia dụng

Máy xay nhuyễn thịt

Dòng thứ 2 mà bạn có thể tham khảo là dòng máy xay nhuyễn thịt làm giò chả, xúc xích. Thiết kế của dòng máy xay thịt này không quá bắt mắt, trông như một chiếc nồi ở trên mô tơ vậy.

Bù lại, công suất từ 750 – 1500W với giá từ 1.5 – 4.5 triệu đồng và tốc độ xay nhanh, mãnh mẽ, xay thịt nhuyễn mịn. Năng suất của máy từ 0.4 – 1 kg/mẻ tùy dòng. Nhược điểm của dòng máy này là phụ thuộc nhiều vào tay nghề của người vận hành, nếu không biết cách xay, giò rất dễ bị bở.

Máy xay nhuyễn thịt

Máy xay giò chả 1kg

Máy xay thịt làm giò chả gia đình 1kg do Viễn Đông sản xuất chính là ứng cử viên thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một chiếc máy xay giò thực sự phù hợp cho nhà bạn trong dịp Tết này.

Đây là phiên bản máy xay giò chả mini, gần tương tư như các dòng máy công nghiệp sử dụng tại các cơ sở chế biến giò. Với công suất mạnh mẽ 1.1 kW cùng bao đá bên ngoài cối xay, máy đảm bảo xay giò sống đạt chuẩn dễ dàng nhất.

Máy xay thịt làm giò chả gia đình 1kg VD2

Giá máy xay giò chả gia đình 1kg là 4.5 triệu đồng (1/2019, chưa gồm phí vận chuyển). Nhược điểm của dòng máy này là hình thức không quá đẹp cộng thêm khá là nặng – 16kg.

Bù lại, máy cho năng suất từ 1 – 1.5 kg/mẻ, xay giò siêu tốc trong 3 – 4 phút/mẻ. Gia đình xay ở mức 10kg/ngày hoàn toàn phù hợp. Thậm chí, nhiều cửa hàng nhỏ cũng dùng chiếc máy làm giò chả mini này.

Hy vọng 3 gợi ý trên đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc máy xay thịt làm giò chả gia đình phù hợp cho mình. Chúc một mùa Tết an lành!

Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

Máy thái thịt công nghiệp

Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

Máy xay giò chả

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

Tủ hấp giò chả

Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

Máy đóng gói, hút chân không

Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

>>> Cách làm giò lụa thủ công

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.