Xử lý những sự cố bất ngờ khi sử dụng máy xay giò chả inox

Máy xay giò chả hiện nay đang là thiết bị quá phổ biến với các nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến,… Trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn sẽ gặp một vài trục trặc không đáng có xảy ra. Sau đây mayxaygiochaviendong.com hướng dẫn cho bạn cách xử lý những sự cố bất ngờ khi sử dụng máy xay giò chả inox nhé!

Máy-xay-giò-chả-15kg-7

Nguyên nhân sử dụng máy xay giò hay gặp sự cố bất ngờ

Không làm theo đúng hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Sai lầm mà khách hàng thường gặp phải khi sử dụng máy xay giò là thường vặn núm điều chỉnh tốc độ để tăng tốc độ của mô tơ một cách đột ngột.

Ngoài ra có vài người còn không đọc lưu ý sử dụng, kết nối điện sau đó mới lắp lưỡi dao, việc này rất dễ gây nguy hiểm đến người dùng.

máy xay giò chả vd3 (5)

Không vệ sinh và bảo quản sạch sẽ máy xay giò chả sau khi sử dụng

Sau 1 ngày sử dụng bạn nên rửa sạch và lau chùi máy xay giò chả thật kỹ để loại bỏ những miếng thịt và mỡ bám trên thiết bị. Nhưng một số khách hàng lại không để ý đến vấn đề này vệ sinh máy xay thịt làm giò không sạch sẽ khiến thịt sau khi xay bị tích tụ lâu ngày xung quanh trục.

máy xay giò chả 2kg gia đình

Các nguyên nhân khác dẫn đến sử dụng máy xay giò bị gặp sự cố bất ngờ

  • Dòng điện cấp nguồn cho biến tần bị tăng giảm đột ngột khiến cho biến tần bật cơ chế bảo vệ ngắt dòng điện cấp cho mô tơ để đảm bảo an toàn hệ thống.
  • Do sử dụng lâu ngày nên bị lão hóa và hao mòn theo thời gian.
  • Sử dụng không đúng thông số nhà sản xuất đưa ra.
  • Lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất.

máy xay giò chả 2kg

Cách xử lý sự cố bất ngờ khi sử dụng máy xay giò chả inox

Sự cố biến tần báo lỗi khi đang sử dụng

Biểu hiện của hiện tượng này là máy ngừng xay nhưng quan sát trên màn hình biến tần thì màn hình led vẫn sáng và đèn chữ “run” vẫn sáng.

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn cần phải bình tĩnh, vặn núm điều chỉnh tốc độ về số 0 sau đó gạt công tắc gắn trên tấm mica mặt trước của biến tần về “OFF”. Tắt công tắc cấp nguồn cho biến tần và chờ trong khoảng 10 giây đến khi màn hình led của biến tần ngừng sáng. Kiểm tra mô tơ xem có bị kẹt cơ khí hay không.

Cuối cùng là khởi động máy chạy như bình thường như hướng dẫn sử dụng.

sử dụng máy xay giò chả

Sự cố sử dụng máy xay giò bị hỏng phớt

Bạn có thể nhận biết sự cố này khi thấy nước và thịt bị văng ra ngoài hoặc rò rỉ ở phía dưới cối qua vị trí trục máy xay giò một cách bất thường

Cách khắc phục:

Đầu tiên bạn cần phải biết mày xay giò chả của ình phù hợp với loại phơi nào thông qua thông tin sau:

  • Máy xay thịt làm giò 5kg: 30x55x10
  • Máy xay giò chả 10kg: 30x55x10
  • Máy xay giò chả 15kg: 30x55x10
  • Máy xay giò 20kg: 35x55x10

Sau đó tháo cối giã với khung đỡ bằng cách lần lượt tháo 4 ốc phía dưới đáy cối rồi nhẹ nhàng nâng cối lên theo chiều thẳng đứng cho đến khi nâng được hoàn toàn cối ra khỏi chân đỡ.

Dùng tua đóng phớt ở cổ trục cối ra. Bạn phải đóng từ trong lòng cối xuống để đẩy được phớt ra ngoài.

sử dụng máy xay giò chả

Lưu ý: Nên đóng một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng các phần phớt nhựa trắng dùng để chắn thịt.

Sau khi đóng được phớt cũ ra khỏi cổ trục của cối bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ cổ trục để có thể đóng phớt mới vào một cách dễ dàng nhất.

Đưa phớt mới vào cổ trục, theo chiều mặt có rãnh của phớt quay xuống phía dưới dùng tuýp kích cỡ phù hợp đóng nhẹ phớt đến vị trí tối đa. Sau khi bạn đóng phới mới vào kiểm tra lần cuối xem có bị cong, vênh hay rách hay không trước khi lắp cối xay vào.

Sau khi kiểm tra toàn vẹn tất cả bạn thực hiện nhẹ nhàng đặt cối lên khung và vặn chặt 4 ốc phía dưới đáy nồi là hoàn thiện.

Máy xay giò chả 2 lớp 5kg

Nếu bạn đã làm đầy đủ các bước trên để khắc phục sự cố nhưng máy xay giò chả vẫn không hoạt động được thì hãy liên hệ ngay đến phòng kỹ thuật của Viễn Đông để được hỗ trợ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.