Tính chi phí máy móc quán giò chả cho ai bắt đầu kinh doanh!

Mong muốn bắt đầu kinh doanh nhưng lo lắng rằng mình không đủ vốn để bắt đầu? Không biết nên đầu tư những thiết bị gì là cần thiết? Hãy cùng mayxaygiochaviendong.com tính chi phí máy móc quán giò cho ai bắt đầu kinh doanh nhé.

Chi phí máy móc quán giò chả –  20 triệu đồng cũng có thể đầu tư?

Đối với các cơ ở kinh doanh nhỏ lẻ mới mở, kinh phí đầu tư còn hạn hẹp, bạn không cần phải trang bị máy móc đầy đủ cho mọi công đoạn làm giò. Bởi chi phí máy móc quán giò chả đầy đủ là rất cao. Như vậy bạn chỉ cần đầu tư vào những loại thiết bị gì?

Chi phí máy móc quán giò chả -  20 triệu đồng cũng có thể đầu tư?

Trong quy trình làm giò chả có 2 công đoạn quan trọng nhất. Đó là xay thịt làm giò và hấp giò. Do đó, 1 dây chuyền làm giò cơ bản nhất chỉ cần bao gồm 2 loại thiết bị này.

Máy xay giò chả Viễn Đông

Đối với các cơ sở sử dụng dây chuyền cơ bản thường là những cơ sở nhỏ lẻ.. Do đó bạn có thể đầu tư vào những loại máy xay giò như VD3, máy xay 3kg hoặc 5kg. 

Máy xay giò chả Viễn Đông

Giá các loại máy xay giò này đã công với biến tần sẽ dao động trong khoảng 7 -17 triệu đồng.

Đây là giá của dòng máy xay giò chả chuyên dụng, có thiết kế 2 lớp Inox, có khoang làm lạnh giò. Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy xay giò là loại 1 lớp và 2 lớp. Bạn nên chọn loại 2 lớp để sử dụng, tránh tình trạng chết giò vì không có khoang làm lạnh nhé.

Máy xay giò 2 lớp

Tủ hấp giò chả Viễn Đông

Ứng với năng suất như trên, bạn có thể chọn loại tủ hấp công nghiệp (hay còn được gọi là tủ hấp cơm) để sử dụng như tủ hấp 6 khay và tủ hấp 8 khay.

Do đây là thiết kế theo quy chuẩn để hấp cơm, vì vậy khi hấp giò, bạn cần bớt 1/2 số khay ra khỏi tủ để tạo khoảng cách đủ lớn để giò. Như vậy với tủ 6 khay thì bạn hấp được thức tế 3 khay. Tủ 10 khay hấp thực tế 5 khay.

Tủ hấp giò chả Viễn Đông

Có các loại tủ điện, tủ điện + gas hoặc tủ gas. Có thể tính giá đầu tư cho thiết bị này rơi khoảng 13-18 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí máy móc quán giò chả cơ bản chỉ là 20-35 triệu đồng.

Chi phí máy móc quán giò chả cho 1 cơ sở lớn, đầy đủ

Đối với các cơ sở lớn, các chủ cơ sở sẽ đầu tư máy móc cho toàn bộ quy trình sản xuất giò chả của mình để tối ưu năng suất và hiệu quả. Đây cũng là 1 cách đầu tư mang lại lợi nhuận lớn về lâu dài, nhiều hơn so với dây chuyền cơ bản.

Chi phí máy móc quán giò chả cho 1 cơ sở lớn, đầy đủ

Cụ thể. 1 quy trình làm giò chả đầy đủ sẽ bao gồm những công đoạn như sau: thái thịt/mỡ – xay thịt làm giò – hấp giò chả – làm lạnh bảo quản – hút chân không đóng gói

Máy thái thịt/mỡ

Đây là công đoạn đầu tiên, mục đích chính giúp cho việc xay giò của bạn được thuận tiện hơn vì các máy xay giò chả hiện nay khó có thể xay 1 miếng thịt nguyên tảng.

Máy thái thịt/mỡ

Thiết bị bạn nên dùng là máy thái thịt DQ1 – Loại máy xay thịt không thay được dao, do vậy bạn cần chọn đúng loại dao hợp với việc thái thịt/mỡ đễ hỗ trợ xay giò. 

Bạn có thể chọn loại dao 5mm có giá 8,900,000 đồng.

Máy xay giò cho các cơ sở vừa và lớn

Đối với các cơ sở xay giò với quy mô vừa và lớn có thể lựa chọn các loại máy xay giò từ 7kg-25kg, tùy vào nhu cầu năng suất. Những loại thiết bị này cần có sự hỗ trợ của biến tần. Do vậy, khi tính chi phí, bạn đừng quên cộng thêm giá biến tần vào nhé.

Máy xay giò cho các cơ sở vừa và lớn

Những cơ sở cần đầu tư những máy xay giò năng suất như trên sẽ cần chuẩn bị khoản đầu tư khoảng từ 25 triệu – 42 triệu đồng.

Tủ hấp giò năng suất lớn hơn tủ 6 khay và 8 khay

Với cơ sở lớn, nhu cầu xay giò lớn cũng cần đến các loại tủ nhiều khay hơn. Ngoài các loại tủ hấp giò 6 khay hay 8 khay đã được giới thiệu, Viễn Đông có cung cấp thêm các loại tủ từ 10 khay, 12 khay, 20 khay đến 24 khay. Giá dao động 17 triệu – 38,5 triệu đồng.

Tủ hấp giò năng suất lớn hơn tủ 6 khay và 8 khay

Tủ đông bảo quản giò

Để có thể bảo quản tốt giò trong quá trình phân phối vận chuyển, các cơ sở có quy mô cần đầu tư thêm 1 chiếc tủ đông công nghiệp để đông lạnh giò sau khi đã hấp chín. 

Tủ đông bảo quản giò

Tủ đông đứng sẽ bao gồm các loại như sau: 

  • Tủ đông 2 cánh đứng 600L có quạt
  • Tủ đông 4 cánh đứng 1000L có quạt
  • Tủ đông 6 cánh đứng 1750L có quạt

Giá thành sẽ rơi vào khoảng 23 – 44,5 triệu đồng

Máy hút chân không

Đối với các cơ sở vừa và nhỏ có thể sử dụng máy hút chân không 1 buồng   như DZ260, DZ400, DZ500. Còn đối với các cơ sở lớn, cần năng suất nhiều gấp đôi thì có thể dùng máy hút chân không 2 buồng như DZ 600 2S thường.

Máy hút chân không

Giá các loại máy hút chân không 1 buồng rơi khoảng 8-14 triệu đồng. Còn máy hút chân không 2 buồng DZ 600 2S có giá là 39,5 triệu đồng.

Máy hút chân không 2 buồng

Như vậy có thể tính được chi phí máy móc quán giò chả khi đầu tư 1 cách đầy đủ rơi vào khoảng từ 60 triệu  – 174 triệu đồng.

Trên đây, Viễn Đông đã tính chi phí máy móc quán giò chả, từ đơn giản nhất đến đầy đủ nhất cho bạn tham khảo. Hiện tại chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại thiết bị cũng như linh kiện hỗ trợ làm giò chả như trên. Liên hệ ngay nếu bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị làm giò chả nhé.

<<< Dây chuyền làm giò chả hiện đại, đầy đủ thiết bị nhất! >>>

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Cơ Khí Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.